Đào tạo thí điểm 12 chương trình nghề của Úc

Yến Khanh
06/06/2017 16:23
0

Bộ LĐ-TB-XH vừa công bố triển khai đào tạo thí điểm 12 bộ chương trình cho 12 nghề đã chuyển giao từ Úc.

Newsvietuc - Đại diện các trường và giảng viên đã được các chuyên gia đến từ Học viện Chisholm (Úc) trực tiếp trao đổi các nội dung về tiêu chuẩn chất lượng của Chính phủ Úc, các trình độ đào tạo của Úc, cách giảng dạy và sử dụng các gói đào tạo đã được chuyển giao, cách đánh giá sinh viên, thực hành an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, hồ sơ quản lý sinh viên...

Theo tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, các chương trình được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của Úc, trong đó các phần, nội dung đã được bổ sung phù hợp với điều kiện của VN.

Đào tạo thí điểm 12 chương trình nghề của Úc

Có 25 trường CĐ nghề trên toàn quốc sẽ đào tạo thí điểm ở các nghề gồm: thiết kế đồ họa, cơ điện tử, điện tử công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, quản trị mạng - máy tính, hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, quản trị nhà hàng, kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, quản trị khu resort, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm).

>>> Xem thêm: Việt Nam: 1 học viên trường nghề bị "trưởng buồng" đánh chết

Để học chương trình này, thí sinh cần tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên hoặc sinh viên đang học tại các trường ĐH, CĐ, hoặc đã tốt nghiệp ĐH, CĐ. Thí sinh sẽ trải qua bài thi tiếng Anh và kiểm tra chỉ số IQ. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được đảm bảo giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp liên kết với các trường hoặc xuất khẩu lao động.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.