Dân Úc được cảnh báo đặc biệt cẩn thận với sự nguy hiểm của loài chó hoang Dingo

Yến Khanh
03/06/2018 09:03
0

Các bậc phụ huynh tại Úc đang được cảnh báo tăng cường bảo vệ con cái trước sự tấn công của chó Dingo bởi loài động vật bản địa này đang di chuyển gần hơn tới các khu vực đông dân cư.

Newsvietuc - Nhà nghiên cứu chó Dingo, ông Brad Purcell cho biết các báo cáo về sự xuất hiện của chó Dingo hoang dã tại các khu vực như Coffs Harbour và Blue Mountains để tìm kiếm thức ăn đang gia tăng, theo đài ABC.

Người ta tin rằng mùi của những con thú cưng và sự thiếu hụt thức ăn ở những vùng nông thôn bị hạn hán đang khiến loài chó này xuất hiện tại khu vực dân cư nhiều hơn.

Chó Dingo đang bắt đầu tiến gần hơn đến các trung tâm đô thị đông dân cư. Nguồn: File / AAP

Cư dân và du khách tới thị trấn Exmouth ở Tây Úc đã thông báo về việc nhìn thấy chó Dingo trong những ngày gần đây, ở những nơi không nên như công viên trượt băng.

Theo tiến sĩ Purcell, chó Dingo đã được báo đi theo trẻ em khi chúng đạp xe đạp và tiếp cận một người phụ nữ đưa con mình ra ngoài trong một xe đẩy.

“Chúng tôi đã nhìn thấy trẻ em chết, trẻ em bị tấn công và hành hạ bởi loài chó này trên Đảo Fraser và thậm chí cả các khu vực khác”, tiến sĩ Purcell nói với ABC.

Dingo được báo đã đi theo trẻ em hoặc đi theo một bà mẹ đẩy xe nôi ở thị trấn WA của Exmouth. Nguồn: File / AAP

Trong khi các nhà chức trách thường cố gắng đặt bẫy hoặc bắn những con chó Dingo đến quá gần các khu dân cư thì tiến sĩ Purcell khuyên cha mẹ hãy nói chuyện với con cái về những rủi ro mà chúng có thể gây ra, đặc biệt là khi đi dạo với chó cưng.

“Hãy mang theo một cây gậy sắc nhọn hoặc một thứ gì đó ồn ào để dọa chúng đi,” ông nói.

“Bạn có thể mang theo một chiếc thùng thiếc đầy tiền xu và khi chúng tiếp cận, bạn có thể lắc chiếc thùng và đuổi chúng đi.”

>>> Xem thêm: Úc cảnh giác cá ngừ được làm tươi lại bằng Carbon Monoxide

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.