Đại dịch cúm tồi tệ nhất lịch sử bang Queensland, Úc khiến gần 200 người tử vong

Yến Khanh
05/10/2019 08:30
0

Bang Queensland, nước Úc đang trải qua mùa cúm tồi tệ nhất lịch sử với hơn 200 ca tử vong do cúm

Báo Việt Úc - Chính quyền bang đang lên tiếng cảnh báo người dân để đề phòng trước những chuyển biến tiêu cực của mùa cúm “giết người” năm nay.

Kết quả hình ảnh cho dịch cúm

AAP dẫn số liệu chính thức công bố hôm 2.10 cho biết, đã có 200 trường hợp tử vong trong gần 65.000 ca mắc cúm được ghi nhận trên toàn bang.

Hơn 2.930 người đã phải nhập viện trên toàn tiểu bang, với 285 người được chăm sóc đặc biệt.

“Ít nhất 191 ca tử vong vì cúm đã được ghi nhận tính đến thời điểm này trong năm nay” – Bộ trưởng Y tế Steven Miles cho biết.

“Chỉ 1 trường hợp tử vong đã là quá nhiều. Đây là những người dân Queensland, họ có gia đình, người thân, do đó phòng ngừa phải là ưu tiên hàng đầu của tất cả chúng ta” – ông Miles nói và kêu gọi người dân Queensland tiêm phòng vaccine, bởi đó là cách tốt nhất để phòng tránh cúm.

“Nếu bị cúm, bạn hãy ở nhà” –  ông nói.

Theo số liệu thống kê của Hệ thống cảnh báo bệnh dịch quốc gia, cho đến lúc này tại Úc đã có khoảng 217.000 trường hợp mắc cúm trong đó 430 người đã thiệt mạng và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên từng ngày.

Giáo sư Ian Barr thuộc Trung tâm cúm mùa của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, số liệu thống kê cho thấy, người nhiễm cúm mùa tại Úc cho đến lúc này cao gấp 5 lần so với cùng kỳ các mùa trước và có thể vượt qua dịch cúm mùa tồi tệ vào năm 2017 làm 1163 người thiệt mạng, khiến cho năm 2019 có thể năm có nhiều người Úc thiệt mạng nhất do mắc cúm mùa trong suốt 1 thập kỷ qua.

Không chỉ số người thiệt mạng tăng nhanh chóng mà cúm mùa năm nay còn đến sớm hơn thường lệ, bắt đầu từ mùa hè và lây lan nhanh chóng, đặc biệt, trẻ em, người già là những người dễ mắc cúm mùa nhất. Trước tình trạng này, các nhà nghiên cứu Úc đang tập trung tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bất thường năm nay.

Trong bối cảnh dịch cúm đang lan rộng tại nhiều địa phương ở Úc, cơ quan chức năng đề nghị người dân đi tiêm phòng, thường xuyên rửa tay và không chia sẻ đồ dùng cá nhân với người khác để tránh lây nhiễm virus./.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!