Cuộc sống sung túc của người Việt ở Úc

Yến Khanh
27/04/2018 12:59
0

Chỉ xếp sau 5 nước: Anh, New Zealand, Trung Quốc, Ấn Độ, Italia. Cộng đồng người Việt đứng thứ 6 trong cộng đồng người nước ngoài sống ở Úc. Tính đến năm 2011 đã có tới 185.402 người Việt sinh sống và làm việc tại quốc gia này, cuộc sống của họ hằng ngày có gì đặc biệt và có gặp bất cứ khó khăn nào hay không?

1. Khu vực người Việt tập trung nhiều nhất?

Newsvietuc - Người Việt ở Úc sống tập trung nhiều ở các khu vực:

Sydney (Bankstown, Cabramatta, Marrickville), Melbourne (Footscray, Springvale, Richmond, St. Albans), Perth (Mirrabooka, Gerawheen), Brisbane (Inala và Darra).

Sydney – một trong những nơi tập trung nhiều người Việt

Tuy nhiên tập trung nhiều ở những vùng trên, nhưng dù bạn có đi tới bất cứ nơi xa xôi nào trên nước Úc xinh đẹp thì đều có thể bắt gặp được người Viêt đang sinh sống và làm việc tại đây. Ví thử như tiệm bánh mì nhỏ bên góc phố cách Perth 700km, những nông trại trải dải rau xanh mướt gần Darwin,…

Người Việt vẫn vậy, dẫu có sinh sống ở đất nước Úc xa xôi, vẫn luôn giữ được nét đẹp văn hóa ứng xử trong gia đình, duy trì tốt đẹp mối quan hệ hàng xóm, …

2. Đồ Việt ở Úc không hề thiếu

Người Việt ta lạ lắm, sơn hào hải vị ta chẳng thiết, cứ xa quê lại nhớ rau muống, cà dầm tương,.. những món ăn hết sức đạm bạc. Những món ăn ấy rẻ tiền thật, chẳng đẹp mắt, thơm ngon như đồ tây, ấy vậy mà người Việt đi đâu cũng nhớ -có lẽ bởi vì đó là quê hương.

Khu chợ của người Việt ở Melbourne

Nếu là người thích những món ăn đậm vị quê hương thì bạn cũng đừng quá lo lắng, ở Úc chẳng thiếu đồ Việt cho bạn đâu. Chẳng khó gì nếu bạn muốn tự tay làm món bún đậu mắm tôm giữ lòng thủ đô nước Úc, hay tổ chức cho cả gia đình bữa lòng nướng thơm ngon nghi ngút khói,… Tất cả cũng là nhờ những người xuất nhập khẩu trong cộng đồng người Việt ở Úc.

3. Không biết tiếng Anh…. vẫn sống tốt

Nhiều người Việt ở Úc vẫn nói vui với nhau rằng ” không biết tiếng Anh vẫn sống tốt ở Úc”. Điều đó không hẳn không đúng, bởi hầu hết các dịch vụ cần thiết đều có bằng tiếng Việt. Người Việt ở Úc làm trong nhiều ngành nghề khác nhau từ nông nghiệp, buôn bán cho đến kỹ sư, bác sỹ hay thậm chí cả quan chức chính phủ. Ngoài ra, việc tiếng Việt phổ biến trên đất nước này vì lượng người Việt sinh sống ở đây khá lớn.

Nếu có cơ hội hãy một lần tới nước Úc sinh đẹp để cùng trải nghiệm cuộc sống của bà con người Việt ở Úc.

>>> Xem thêm: Khám phá YSO – Nơi hội tụ những tài năng của du học sinh Melbourne

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.