Cuộc chiến giá cả của các siêu thị Úc nóng lên với sự cạnh tranh của Costco

Yến Khanh
20/05/2018 09:29
0

Cuộc chiến giá cả có thể đã kết thúc, nhưng cuộc chiến về thương hiệu mới chỉ bắt đầu nóng lên, khi các siêu thị đang cạnh tranh nhau đến từng đô la, và phải chuẩn bị đón một “địch thủ” mới đầy bất ngờ.

Newsvietuc - Costco đang mở rộng phạm vi nhãn hiệu riêng của mình là Kirkland, và hy vọng giá các sản phẩm của mình sẽ rẻ hơn so với các sản phẩm tương đương của Coles và Woolworths.

Phạm vi sản phẩm sẽ bao gồm tất cả mọi thứ, từ hàng tạp hóa đến dầu ăn hay các sản phẩm sữa.

Costco cũng đang chuẩn bị mở một nhà kho mới ở phía bắc Melbourne vào tháng 8 – nhà kho thứ 10 mà họ mở tại Úc kể từ khi gã khổng lồ bán lẻ giảm giá này có mặt tại Úc một thập kỷ trước.

“Costco ở Úc sẽ tiếp tục phát triển”, Giám đốc điều hành Patrick Noone cho biết.

Hai nhà bán lẻ lớn truyền thống của Úc đang phải chuẩn bị cho một cuộc chiến trước mắt.

Phát ngôn viên của Coles, bà Martine Alipins cho biết các sản phẩm nhãn hiệu riêng của siêu thị này có thể so sánh được với các thương hiệu lớn khác.

Các sản phẩm nhãn hiệu riêng hiện chiếm khoảng 20% lượng sản phẩm trên các kệ hàng tại Coles.

“Khi chúng tôi mang đến một sản phẩm nhãn hiệu riêng, chúng tôi phải chắc chắn rằng nó là tốt, hoặc tốt hơn so với các thương hiệu, nếu không nó sẽ không mang lại hiệu quả”, bà nói.

Các sản phẩm thương hiệu riêng cũng là một lĩnh vực được Woolies tập trung vào.

Ông Peter Hathaway, Giám đốc marketing của Woolworths cho biết công ty đã cố gắng để mang tới một điều gì đó khác biệt cho khách hàng, trong khi vẫn giảm được chi phí.

“Phạm vi đồ dùng gia đình của chúng tôi thực sự quan trọng đối với khách hàng, bởi vì nó mang tới cho họ một cách với giá cả thực sự phải chăng để có được các bữa ăn thuận tiện, ngon, bổ dưỡng,” ông nói.

Ông Eli Greenblatt của tờ The Australian cho biết sự cạnh tranh từ Costco sẽ là điều tốt cho người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Victoria: Phát hiện lượng chì lớn trong nhiều vòi nước uống công cộng

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.