Cư dân mạng phẫn nộ với búp bê kì quái trưng tại bệnh viện trẻ em

News Việt Úc
05/02/2016 14:32
0

NVU - Bệnh viện Canberra đã bị buộc phải vứt bỏ các con búp bê bằng vải ra khỏi kệ trưng bày, sau khi một bức ảnh về món đồ chơi này gây ra sự tức giận trên cộng đồng mạng.

[caption id="attachment_13706" align="aligncenter" width="718"]bupbe Hình ảnh được đăng trên Twitter[/caption] Một phát ngôn viên của sở Y tế ACT cho biết đây không phải là hành vi cố ý gây ra nhưng những con búp bê sẽ không còn được bày bán tại bệnh viện nữa sau khi tweet của một bà mẹ tham dự các lớp học sinh đẻ tại bệnh viện đã thu hút sự chú ý đông đảo mọi người vào ngày thứ Tư. Nhân viên y tế Emma Woolley đã đăng một bức ảnh của những con búp bê tóc quăn, môi đỏ với dòng chú thích"Chào mừng bạn đến tiền sảnh Bệnh viện Canberra!". Sở Y tế ACT và Bộ trưởng ACT Simon Corbell đã nhận được phản hồi từ người dùng Twitter, họ cho rằng ​​"những thứ đó càng làm cho bệnh nhân bệnh nặng hơn!". Woolley nói “nó từng là món đồ yêu thích trong quá khứ và không nên có trong một bệnh viện công hiện đại"…"Nó mang tính kì thị đối với các nhân viên y tế là người da màu đang làm việc tại bệnh viện và làm tăng rào cản cho người dân da màu trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách bình thường". Hôm qua một phát ngôn viên của sở y tế ACT cho biết họ đã cho người bỏ đi các con búp bê đó. Búp bê bằng vải ra đời lần đầu tiên trong cuốn sách của tác giả người Anh - Kate Uncton, cuộc phiêu lưu của 2 con búp bê Hà Lan và một con búp bê bằng vải, xuất bản năm 1895. Đây là là một món đồ chơi phổ biến ở Úc vào thế kỷ 20. Bảo Xuyên / Newsvietuc   Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.