Coronavirus khiến thị trưởng Thành phố Darwin - Úc cũng bị cách ly

Phan Anh Khang
08/02/2020 17:33
0

Trong thời gian ông là thành viên Nội các Bắc Úc, Chính phủ tiểu bang đã gây xôn xao dư luận khi cho một công ty Trung Quốc thuê lại Cảng Dawin trong 99 năm vào năm 2015 với giá nửa tỉ Úc kim.

Báo Việt Úc - Thị trưởng Darwin, Thủ phủ Lãnh địa Bắc Úc là Kon Vatskalis, đã tự cô lập mình sau một chuyến đi đến Trung Quốc cùng vợ.

Ông trở về Darwin từ miền Nam Trung Quốc hôm thứ Tư sau khi đến thăm gia đình vợ của anh ở Longyan, cách Thâm Quyến 550km về phía đông bắc - một thành phố chưa có trường hợp nào bị nhiễm coronavirus.

7

Vợ chồng Kon và Margaret Vatskalis

Việc làm của ông Vatskalis, phù hợp với việc đưa ra lệnh cấm của Chính phủ Liên bang đối với những người đến từ Trung Quốc, cần phải tự cách ly trong vòng 14 ngày là thời gian ủ bệnh cúm Coronavirus.

Mặc dù quyết định tự cô lập để đề phòng, ông Vatskalis nói rằng ông không lo lắng mặc dù chính phủ Bắc Úc tuyên bố rằng một người trên cùng chuyến bay với ông thị trưởng đang được xét nghiệm coronavirus. Tuy nhiên, xét nghiệm đã xác nhận rằng hành khách không có virus.

Vatskalis kể về thời gian quay lại Úc vào 29/1 từ Trung Quốc: "trong vài ngày đầu tiên, chúng tôi đã ra ngoài mua một số nhu yếu phẩm nhưng kể từ hôm qua, với thông báo từ Thủ tướng, tất cả những người đến từ Trung Quốc trong 14 ngày qua phải tự cô lập, tôi rất vui vẻ để làm điều đó". Ông nói thêm với đài ABC rằng ông đã ở rất xa Vũ Hán, được cho là tâm chấn của virus.

"Nếu tôi có chuyện, ắt hẳn sẽ xuất hiện các triệu chứng Tôi không có bất kỳ triệu chứng nào, tôi vẫn ổn".

Kon Vatskalis, 62 tuổi là một chính khách từng trải trong chính phủ Lãnh địa Bắc Úc. Ông từng nhiều lần giữ chức Bộ trưởng kinh qua các lĩnh vực Kinh tế và Thương mại, Quốc phòng, Thể thao và Giải trí, Y tế, Năng lượng và mỏ, Phát triển nông thôn, Ngư nghiệp, Gia đình và trẻ em. Từ tháng 9 năm 2017, ông trở thành Thị trưởng thành phố Darwin.

Trong thời gian ông là thành viên Nội các Bắc Úc, Chính phủ tiểu bang đã gây xôn xao dư luận khi cho một công ty Trung Quốc thuê lại Cảng Dawin trong 99 năm vào năm 2015 với giá nửa tỉ Úc kim.

Về đời tư, sau khi ly dị người vợ đầu, ông lấy Margaret là một phụ nữ Trung Hoa.

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận