Cộng đồng người Ấn cảm thấy bị xúc phạm vì mẫu quảng cáo thịt trừu Úc

Yến Khanh
13/09/2017 12:50
0

Những người theo Ấn Giáo ở Úc đang kêu gọi rút lại một video quảng cáo thịt trừu của Meat and Live Stock Australia vì đã sử dụng không phù hợp hình ảnh của Thần Ganesha.

Newsvietuc - Đoạn video chiếu cảnh Thần Ganesha đang ăn tiệc cùng với nhiều nhân vật tôn giáo khác, tất cả nâng ly ca tụng thịt trừu.

Đây là mẫu quảng cáo trên truyền hình, của công ty Thịt và Mục Súc Sống của Úc.

Ganesha là một vị thần đáng kính trong Ấn Độ giáo, nhân dạng của thần kỳ dị, với đầu voi mình người.

Thần Ganesha là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Ngài là con của thần Shiva và nữ thần Parvati.

Chủ tịch Cộng đồng Ấn Độ tại Úc, Mohit Kumar cho biết người theo Ấn Giáo vô cùng bất mãn trước việc hình ảnh thần của họ được sử dụng như thế này.

"Thật là kém tế nhị và không phù hợp khi để cho Thần Ganesha ăn thịt trong khi ngài không ăn thịt, cho nên phản ứng của cộng đồng là không hài lòng."

Ông Kumar còn nói thời điểm tung ra mẫu quảng cáo này cũng không tế nhị bởi vì ngay lúc diễn ra ngày lễ Thần Ganesha được tổ chức rất lớn ở Mumbai.

Phòng Giám sát Quảng cáo Úc cho biết họ nhận được 50 thư khiếu nại. Trưởng phòng Fiona Jolly cho biết họ đang điều tra.

Kết quả hình ảnh cho Ấn Giáo ở Úc

"Chúng tôi sẽ họp để xem video quảng cáo này, đọc các thư khiếu nại, và quan trọng là xem xét các tiêu chuẩn quảng cáo có bị vi phạm hay không, có bôi xấu hoặc gây xúc phạm hay không."

>>> Xem thêm: Biểu tình xung đột tôn giáo lại xảy ra ở Melbourne

Nhưng Trưởng ban tiếp thị của công ty Thịt và Mục Súc sống, ông Andrew Howie nói rằng họ bất ngờ vì công ty không hề có ý định xúc phạm tôn giáo nào.

"Chúng tôi chắc chắn không muốn tại xì-căn-đan. Những gì chúng tôi muốn là bao gồm mọi sắc dân và tôn giáo, không cần biết là anh thích ăn thịt trừu hay không."

Kết quả hình ảnh cho thần Ganesha

Đây không phải là lần đầu tiên công ty Thịt Và Mục Súc Sống của Úc bị chỉ trích vì những mẫu quảng cáo bị cho là kém tế nhị đối với thổ dân và những người không ăn thịt.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận