Con trai lãnh đạo cao cấp Sở Thuế đối mặt với cáo buộc gian lận 165 triệu Úc kim

Yến Khanh
18/05/2017 18:35
0

Phó giám đốc ủy ban điều hành Sở Thuế Michael Cranston vừa nhận được trát hầu tòa, trong khi con trai của ông, Adam Cranston, đã bị Sở Cảnh sát Liên bang Úc bắt giữ trong một vụ bố ráp tại Sydney hồi hôm qua.

Newsvietuc - Ông Michael Cranston bị buộc tội lợi dụng chức vụ liên quan đến vụ gian lận 165 triệu Úc kim, mặc dù người ta tin rằng ông không phải là kẻ chủ mưu.

Con trai ông là Adam Cranston, 30 tuổi, bị bắt giữ tại căn nhà ở khu ngoại ô ven biển Bondi, và bị buộc tội lừa dối chính phủ. Con gái ông Michael Cranston cũng bị bắt giữ trong cuộc bố ráp này.

Tại một cuộc họp báo tại Sydney, quyền giám đốc ủy ban điều hành Sở Thuế Andrew Mills cho biết hai nhân viên ATO khác đã bị đình chỉ chức vụ trong khi Sở Thuế tiến hành một cuộc điều tra nội bộ.

“Những người bị điều tra đã bị tạm đình chỉ công tác không lương,” ông Mills nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của vấn đề này.

“Người dân Úc cần phải có một cơ quan thuế mà họ có thể tin cậy, và các nhân viên ATO phải là những người liêm chính, trung thực nhất. Các phẩm chất này càng quan trọng hơn nữa ở các vị trí lãnh đạo.”

Tổng cộng 9 người đã bị bắt tại Sydney vào ngày 17/5, trong 28 vụ bố ráp của Sở Cảnh sát Liên bang.

>>> Xem thêm: Làm sai nghĩa vụ bảo mật, khách hàng Vietcombank sẽ chịu mọi tổn thất do giao dịch gian lận

Adam Cranston đã được tại ngoại hầu tra sau khi nộp phí $300,000. Anh Adam đã phải giao nộp sổ thông hành cho cảnh sát và không được phép rời khỏi Úc trong thời gian điều tra.

Sở Cảnh sát Liên bang AFP cáo buộc nhóm tội phạm này đã sử dụng “lối sống xa hoa” để giấu số tiền biển thủ công quỹ này, bao gồm 25 xe hơi, 15 triệu đô-la tiền mặt, 18 căn nhà và hai phi cơ, cùng với những tài sản khác.

AFP cũng thu giữ một số vũ khí, đồ trang sức, tác phẩm nghệ thuật, rượu vang cổ và 1 triệu Úc kim từ một két an toàn, như một phần của cuộc điều tra.

Bà Leanne Close đến từ AFP cho biết số tiền trên đã bị “đánh cắp từ cộng đồng.”

Australian Taxation Office Deputy Commissioner Michael Cranston.

“Cho đến nay chúng tôi đã điều tra đến tháng 6/2016. Số tiền 165 triệu Úc kim mà chúng tôi phát hiện là từ thời điểm đó trở đi,” bà nói.

“Bởi vì chúng tôi có quá nhiều bằng chứng phải xem xét trong hai ngày qua, chúng tôi sẽ dành thời gian để điều tra thêm và xác định đầu mối của kẻ chủ mưu, và liệu rằng còn những tội phạm nào hay khoản tiền nào bị gian lận nữa không.”

>>> Xem thêm: Úc: Bỏ tù cặp đôi ở Queensland lừa tiền nhờ việc gian lận visa đính hôn

Ông Michael Cranston sẽ xuất hiện tại tòa án trung tâm Downing, Sydney vào ngày 13/6. Ông đã làm việc cho ATO trong hơn ba thập kỷ qua.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.