Cơn bão kỳ lạ tại Australia khiến 4 người tử vong vì lên cơn hen suyễn

23/11/2016 16:58
0

Bộ Y tế Australia xác nhận 4 người tử vong, trong số hàng nghìn trường hợp bất ngờ gặp vấn đề về hô hấp do một trận bão gây ra vào đêm hôm thứ Hai tuần này.

Hope Carnevali (trái) và Omar Moujalled (phải), 2 trong số 4 nạn nhân xấu số (Ảnh: Facebook/Australian International Academy)

Theo thống kê cuối cùng được công bố vào ngày hôm nay 23/11, Bộ Y tế Australia cho biết có tổng cộng 2.000 trường hợp người dân tại thành phố Melbourne gặp phải vấn đề về hô hấp khi một trận báo mạnh cuốn theo lượng phấn hoa lớn trong không khí càn quét qua thành phố này.

Trong đêm 21/11, các bệnh viện tại Melbourne đã chật cứng bệnh nhân vào cấp cứu, trong lúc cảnh sát và lực lượng cứu hỏa nhận được hàng nghìn cuộc điện thoại yêu cầu trợ giúp do gặp vấn đề về hô hấp.

"Hệ thống y tế của chúng tôi đã phải hoạt động hết công suất, cứ như có một quả bom phát nổ vậy", Bộ trưởng Y tế Australia Jill Henessy cho biết.

Ngoài 4 nạn nhân tử vong, còn có một số trường hợp bị nặng vẫn đang nằm trong diện điều trị tích cực. Đáng chú ý, 4 nạn nhân tử vong đêu còn trẻ, tuổi từ 18 đến 35. Trong đó trường hợp sinh viên luật Hope Carnevali (20 tuổi) là người bị hen suyễn bẩm sinh.

Sự ra đi đột ngột của những người trẻ để lại sự tiếc thương nơi gia đình, người thân và bạn bè của họ.

Bộ trưởng Hennessy cho biết ngành y tế Australia đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên, để có thể đương đầu với một sự việc tương tự có thể xảy đến trong tương lai.

Theo ABC News

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.