Cơn bão "càn quét" Nam Úc bằng hàng chục nghìn lượt sét chỉ trong 2 ngày

News Việt Úc
30/09/2016 10:42
0
NVU - Miền Nam nước Úc đang trải qua ngày thứ 2 khắc nghiệt sau khi cơn bão lớn kèm theo sấm sét mang tên Jay Weatherill quét qua khu vực hôm 28/9 (giờ địa phương).

>> Xem thêm: Nam Úc: Siêu bão làm toàn bang tê liệt mạng lưới điện và giao thông, thời tiết tiếp tục diễn biến rất xấu

Olia Borzyak chụp được hình ảnh tuyệt đẹp của sét gần cầu Harbour.

Theo ghi nhận ban đầu, có hơn 80.000 lượt sét giáng xuống miền Nam nước Úc chỉ trong 2 ngày, khiến một số cơ sở điện bị hư hỏng. Trong khi gió mạnh quật ngã hơn 20 tháp truyền điện.

Rạng sáng ngày 29/9, điện cơ bản được phục hồi tại vùng Adelaide nhưng nhiều khu vực nông thôn xa xôi vẫn bị cô lập.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull nói rằng, Jay Weatherill là “hiện tượng thời tiết cực đoan, bất kỳ hệ thống nào cũng không thể chịu đựng được sức mạnh của loại hình thời tiết này”.

Cục Khí tượng (BOM) cho biết, cơn bão là một sự kiện xảy ra 50 năm một lần. Cơn bão sẽ tiếp tục hoành hành trong 2 ngày tới. Sức gió dự kiến vào khoảng 140 km/h, kèm theo mưa kéo dài rất có thể sẽ gây ngập trên diện rộng.

Sức mạnh và độ phá hủy của bão Jay Weatherill được so sánh tương đương với cơn bão Hurricane Sandy đổ bộ vào New York khiến ít nhất 118 người thiệt mạng vào năm 2012.

Cơ quan điều hành mạng lưới điện quốc gia cho hay đang tìm hiểu nguyên nhân khiến cơn bão mạnh hơn dự báo ban đầu và kêu gọi người dân Úc tuân thủ các hướng dẫn an toàn của chính phủ.

Theo Báo Alo Úc

Bài viết liên quan:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận