Cơn bão bụi “khổng lồ” quét đến vùng Nam Úc

News Việt Úc
18/03/2016 09:01
0

NVU – Một cơn bão bụi đã quét đến Barossa Valley ở Nam Úc, sau những cơn gió lớn thổi qua với vận tốc di chuyển lên đến 93km/h tại thị trấn gần Roseworthy, như các cơn giông bão ập đến một số nơi trong chiều nay.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, đám khói bụi di chuyển qua Barossa, thổi lên như 1 cơn bão tràn ngập khắp vùng. 6 5 3 Theo đó, cư dân được kêu gọi lái xe 1 cách an toàn và hạn chế ra khỏi nhà nếu có vấn đề sức khoẻ về đường hô hấp. Trước đó, cục khí tượng đã dự báo mức độ nghiêm trọng của cơn bão, khi xuất hiện tình trạng lũ quét tại 1 số khu vực. [caption id="attachment_16852" align="aligncenter" width="718"]Cơn bão bụi khổng lồ quét đến Nam Úc Cơn bão bụi khổng lồ quét đến Nam Úc[/caption] Cơn gió với vận tốc lên đến 120km/h đã gây thiệt hại nặng và các cơn mưa được dự kiến sẽ kéo đến các khu vực như Whyalla, cảng Augusta, cảng Pirie, Clare, Gawler và Jamestown. Những khu vực nằm trong danh sách nguy hiểm Đồng thời, dịch vụ khẩn cấp của nhà nước cũng cảnh báo rằng, người dân nên giữ gìn tài sản cẩn thận và lái xe ở những nơi có mái che. Kênh báo Úc Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.