Coles, Woolworths, Aldi thu hồi khẩn cấp sản phẩm nấm do có mảnh nhựa nguy hiểm

Yến Khanh
15/07/2018 10:04
0

Trong một đợt thu hồi thức ăn ảnh hưởng đến tất cả các nhà bán lẻ lớn, Coles, Woolworths và Aldi đã phải ngừng bán các sản phẩm nấm do lo ngại về an toàn.

Newsvietuc - Động thái này được đưa ra sau một cảnh báo tới người tiêu dùng được nhà sản xuất Costa Mushrooms Exchange ban hành, sau khi họ phát hiện thấy những mảnh nhựa bên trong một số gói nấm thái lát.

Thông báo thu hồi thực phẩm cho biết có một “nguy cơ tiềm ẩn” nếu người tiêu dùng nuốt phải các miếng nhựa.

Các sản phẩm nấm này được bán dưới thương hiệu riêng của Woolworths và Coles tại các siêu thị này, và thương hiệu nhãn hiệu riêng Karidale Farm Fresh được bán tại Aldi. Trong các cửa hàng độc lập và người bán rau quả, các loại nấm này được bán dưới tên Costa Mushroom.

Việc thu hồi ảnh hưởng đến các sản phẩm gói 200g, 375g và 500g được bán ở Tasmania, NSW, Victoria, ACT và Queensland.

Người tiêu dùng được khuyên nên trả hàng về cửa hàng để được hoàn lại tiền.

Trong một tuyên bố, Costa cho biết: “Sau khi phát hiện ra thiệt hại ở trục cán nhựa trên dây chuyền đóng gói tại cơ sở sản xuất nấm ở Victoria, Costa Mushroom đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng rằng một số loại nấm thái lát có thể chứa những miếng nhựa trắng lớn, và sản phẩm đang được thu hồi.”

“Ngay sau khi vấn đề được phát hiện, mặc dù không có sự cố nào được báo cáo, tuy nhiên Costa vẫn khuyến nghị các cơ quan an toàn thực phẩm tiến hành thu hồi, và các nhà bán lẻ được thông báo ngừng bán sản phẩm.”

Costa cũng đã xua tan mọi lo ngại về an toàn: “Mặc dù xác suất tác động tới người tiêu dùng cực kỳ thấp, và những miếng nhựa trắng lớn có thể dễ dàng nhìn thấy được, nhưng người tiêu dùng được khuyên nên trả lại sản phẩm đến cửa hàng đã mua để được hoàn lại tiền đầy đủ.”

Những sản phẩm nấm thái lát bị ảnh hưởng có hạn sử dụng tốt nhất trước ngày 19 tháng 7 năm 2018.

Công ty cho biết nấm thái lát được bán dưới các thương hiệu Coles, Woolworths, Karidale (Aldi) hoặc Costa không bị ảnh hưởng.

Quý vị có thể tìm thêm thông tin tại trang web thu hồi thực phẩm của Food Standards Australia New Zealand.

>>> Xem thêm: Coles và Woolworths áp dụng chiêu mới để “nịnh” khách hàng sau lệnh cấm túi nhựa

Nguồn: 9news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.