Cơ hội việc làm và định cư khi học nghề tại Australia

News Việt Úc
19/01/2016 00:05
0

Với hệ thống giáo dục chất lượng cao, nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế, Australia thu hút hơn 26.000 học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam.

Học nghề chi phí thấp và cơ hội liên thông đại học Du học cũng như một khoản đầu tư ban đầu của gia đình và bản thân du học sinh. Vì vậy, để có lãi cần phải có một kế hoạch dài hạn đúng đắn. Với quan điểm giáo dục Việt Nam, học sinh có xu hướng lựa chọn đại học vì giá trị bằng cấp và khả năng xin việc. Tuy nhiên, với hơn 3.000 cơ sở đào tạo nghề, Australia cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn. Các khóa học này mang tính thực tiễn, được trang bị hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật thiên về thực hành, nội dung tập trung vào hướng nghiệp, giúp bạn trẻ tập trung phát triển những kỹ năng cụ thể và cần thiết trong môi trường làm việc.
Chi phí học nghề tại Australia chỉ bằng một nửa so với đại học.
Chi phí học nghề tại Australia chỉ bằng một nửa so với đại học.
Thời gian học nghề tại Australia ngắn hơn đại học, đồng thời chi phí cũng phù hợp với đại đa số gia đình tại Việt Nam, bởi chỉ bằng một nửa so với đại học, khoảng 12.000-16.000 AUD/năm (tương đương 200-270 triệu đồng/năm). Nếu muốn hoàn thành chương trình đại học, du học sinh có thể chuyển tiếp và học thêm 1,5-2 năm; vừa tiết kiệm chi phí 2 năm đại học, vừa có tay nghề và bằng cấp quốc tế. Chính vì những lý do trên, việc lựa chọn học nghề tại Australia trở nên phổ biến hơn. Cơ hội việc làm khi học và sau tốt nghiệp Sinh viên tại Australia được phép đi làm thêm 40 giờ trong 2 tuần. Lợi thế của sinh viên học nghề là có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc bán thời gian đúng ngành nghề đang theo học, nhận lương 10-25 AUD/giờ (tương đương 170.000-425.000 đồng/giờ), cũng như tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường. Chính phủ Australia cũng có chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại và xin việc làm tại đây. Khi tốt nghiệp, du học sinh có thể xin visa tạm trú Subclass 485 diện Graduate Work kéo dài 18 tháng. Nếu liên thông đại học trong 2 năm trở lên, sinh viên được xin visa tạm trú Subclass 485 diện Post-study Work và tiếp tục lưu trú tại Australia.
Chương trình học mang tính thực hành cao, có việc làm ngay sau khi ra trường.
Chương trình học mang tính thực hành cao, có việc làm ngay sau khi ra trường.
Chương trình đào tạo nghề chủ yếu nhắm tới người muốn đi làm và đáp ứng đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì thế, các sinh viên tốt nghiệp trường nghề dễ dàng xin việc và nhận công tác ngay khi hoàn thành khóa học. Tỷ lệ du học sinh được tuyển dụng trong những ngành nghề Australia đang thiếu hụt nhân lực như y tá, nấu ăn, kỹ sư, cơ khí... cao hơn hẳn so với các bạn ngành khác. Theo thống kê của chính phủ Australia, hơn 50% sinh viên quốc tế xin có việc làm chính thức sau tốt nghiệp và 77,3% đi làm sau 6 tháng. Mức lương trung bình là từ 46.000 AUD/năm trở lên (tương đương hơn 700 triệu đồng), mức lương đại học thường cao hơn. Cơ hội xin visa định cư tại Australia Chính sách định cư diện tay nghề (Skilled Occupations List-SOL) nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong 6 nhóm ngành nghề: kinh tế (kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học…), kỹ sư (kỹ sư điện, kỹ sư điện tử, cơ khí, kiến trúc sư, kỹ thuật công trình, quản lý dự án xây dựng, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư môi trường, thợ mộc…), CNTT và viễn thông (lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…), ngành y (bác sĩ đa khoa, nha sĩ, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ sản-phụ khoa, y tá, hộ sinh, chuyên gia vật lý trị liệu…), luật (luật sư, cố vấn pháp luật) và giáo dục - xã hội (giáo viên mầm non, giáo viên trung học, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, đầu bếp…) là “cánh cửa” giúp học sinh theo diện nghề ở lại Australia.
Cơ hội định cư theo diện tay nghề cao sau khi tốt nghiệp.
Cơ hội định cư theo diện tay nghề cao sau khi tốt nghiệp.
Để đủ điều kiện xin định cư tại Australia theo diện tay nghề, ngoài yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi…, sinh viên quốc tế phải có tay nghề thuộc danh mục quy định. HSSV cần tích lũy đủ các tiêu chí này trong quá trình học và xin việc. theo zing
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.