Cô bé Úc 14 tuổi xinh đẹp tự tử vì bị bắt nạt triền miên trên mạng

Yến Khanh
11/01/2018 08:57
0

Amy Everett, được biết tới với cái tên Dolly, sống tại thị trấn Katherine, lãnh thổ Bắc Australia, đã qua đời ngày 3/1 sau khi tự tử.

Newsvietuc - Cha của cô bé Amy “Dolly” Everett, ông Tick Everett, đã có bài đăng trên mạng xã hội Facebook tưởng nhớ tới con gái khiến ai đọc cũng rơi nước mắt. Ông Tick Everett tiết lộ con gái Dolly là mục tiêu “bắt nạt và quấy rối liên tục” trên mạng. 

Kết quả hình ảnh cho bắt nạt trên mạng

“Tuần vừa qua là một ví dụ cách mà truyền thông xã hội nên được sử dụng, nó cũng là một ví dụ mà mạng xã hội không nên được sử dụng. Nếu chúng tôi có thể giúp đỡ những mạng sống đã bị tước đoạt và rất nhiều người phải chịu đựng (nạn bắt nạt trên mạng), thì cuộc sống của Dolly đã không bị phí hoài như vậy”, ông Tick Everett viết.

Cha của cô bé 14 tuổi cũng lên án những kẻ đã bắt nạt con gái ông trên mạng, nói rằng họ hãy “chứng kiến sự hủy hoại mà họ đã gây ra”. Cha của Dolly cũng kêu gọi tất cả những ai đang bị bắt nạt trên mạng lên tiếng, cùng với khẩu hiệu “Hãy lên tiếng ngay bây giờ, kể cả khi giọng nói của bạn run rẩy”. 

Công ty mũ Akubra đã đăng lời tưởng nhớ Dolly trên mạng và thay đổi hình đại diện thành hình ảnh Dolly đội chiếc mũ biểu tượng Akubra 8 năm về trước. 

Kết quả hình ảnh cho bắt nạt trên mạng

Bắt nạt trên mạng (cyber bully) là hành vi sử dụng công nghệ thông tin để quấy rối người khác, bao gồm tung tin đồn về nạn nhân, đưa nội dung gây tổn hại đến uy tín, danh dự của nạn nhân. Nạn bắt nạt trên mạng đã khiến nhiều nạn nhân bị trầm cảm và tìm tới cái chết. 

>>> Xem thêm: Úc: Nam sinh tự tử sau cú sốc tinh thần bị cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.