Cô bé thiên tài 12 tuổi người Úc chế tạo thành công chó robot

Yến Khanh
11/12/2017 11:46
0

Jasmine Eldridge là một cô bé chỉ mới 12 tuổi ở Australia, nhưng đã chế tạo ra chú chó robot có thể giúp trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng.

Newsvietuc - Con robot có tên là “Dog of Technology” hay DOT, tức “Chú chó công nghệ”.

Chú chó robot do bé Jasmine Eldridge 12 tuổi thiết kế và chế tạo.

DOT có khả năng cung cấp thuốc khi được chủ yêu cầu, nhắc nhở thời gian uống thuốc và có những biện pháp giúp giữ cho trẻ tự kỷ bình tĩnh – điều này rất quan trọng đối với những trẻ tự kỷ, cũng như giúp các bé điều hòa nhịp thở. Và hiển nhiên, vì bản thân nó là món đồ chơi nên DOT cũng có một “chế độ chơi riêng” nữa để cùng chơi với các trẻ nhỏ.

Điều đặc biệt nhất và “cực kỳ gây ngạc nhiên”, đó là bé chính Jasmine đã tự lập trình hoạt động cho chú chó robot DOT này.

DOT có cảm biến ánh sáng, vòng cổ theo dõi GPS, hệ thống báo giờ, đèn LED bắt mắt và đuôi của DOT còn có thể vẫy vẫy để tỏ vẻ vui mừng nữa.

Theo các chuyên gia, DOT sẽ là một người bạn thân thiết vô cùng hữu ích, giúp cho các bé bị tự kỷ trong cuộc sống hàng ngày cũng như dần hòa nhập với cộng đồng.

Mặc dù chỉ là học sinh cấp hai với tuổi đời là 12, nhưng cô bé này đã có những phát minh có thể thay đổi thế giới.

Kết quả hình ảnh cho robot chó

>>> Xem thêm: Melbourne: Người nuôi chó sẽ bị phạt 500 đô nếu không mang túi đựng phân khi dắt chó đi dạo

Đây là một trong các sản phẩm dự thi trong chương trình “LittleBIGidea – Ý tưởng nhỏ nhưng LỚN” do Origin tổ chức tại Australia. Người chiến thắng của mỗi nhóm tuổi sẽ được thưởng một chuyến đi thăm trụ sở của NASA. CEO của ScienceAlert, cô Fiona MacDonald vinh dự được chọn làm một trong những giám khảo quyết định. Cô nói rằng những thí sinh cuộc thi khiến cô tin vào một tương lai tươi sáng cho đất nước chuột túi.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.