Chuyện thật như đùa: Văng tục chửi bậy nơi công cộng ở Úc có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù!

Yến Khanh
21/06/2019 13:12
0

Nếu đặt chân đến đất nước Úc thì dù có tức giận đến mức nào cũng đừng văng tục ở nơi công cộng nhé!

Báo Việt Úc - Có bao giờ bạn mong muốn mắng vào gã đồng nghiệp khó tính để “xả cục tức”? Lầm bầm vài câu tục “rủa” sếp khi bị mắng té tát vì một việc chẳng đâu vào đâu? Hoặc quay lại quát tên xả rác bừa bãi trong công viên? Đúng là chẳng ai muốn buông lời khiếm nhã nhưng sự đời nhiều lúc khiến người ta phải phát ra những câu nói không hề lọt tai chút nào, hay còn gọi là “khẩu nghiệp”. Khoa học cũng chứng minh rồi, đôi khi chửi thề cũng có thể giúp bạn xả stress mà!

chui-tuc-1

chui-tuc-2

Chửi bậy nơi công cộng ở Úc mà bị cảnh sát bắt gặp thì bạn xác định là mất tiền nhé!

Thế nhưng, nếu đặt chân đến đất nước Úc thì dù có tức giận đến mức nào cũng đừng có dại mà văng tục ở nơi công cộng nhé, vì nếu bị “tóm” được, bạn có thể sẽ phải nộp phạt lên tới 14 triệu đồng hoặc thậm chí là ngồi tù luôn đấy.

Đúng là việc văng một vài câu chửi tục khi khó chịu là điều hết sức bình thường, nhưng nó thực sự bị coi là bất hợp pháp khi bạn đang ở công viên, bãi biển, nhà hàng hoặc những nơi công cộng trên khắp nước Úc.

Một đạo luật năm 1988 của nước này quy định: “Một người không được sử dụng ngôn ngữ gây khó chịu ở trong hoặc gần nơi công cộng hoặc trường học”.

chui-tuc-3

Biển báo cấm văng tục, chửi bậy nơi công cộng

Đặc biệt là ở bang bang New South Wales (Úc), những ai văng tục, chửi thề nơi công cộng sẽ bị cảnh sát phạt nóng 600USD (hơn 14 triệu đồng) hoặc 100 giờ phục vụ cộng đồng. Mức phạt vì lỗi văng tục ở bang New South Wales cao hơn nhiều so với các bang khác như bang Victoria (250USD) và bang Queensland (100USD).

Cảnh sát bang New South Wales cho hay người dân nếu chửi thề một cách hung hăng sẽ bị phạt. Mức phạt chỉ áp dụng đối với hành vi chửi thề nơi công cộng, chẳng hạn trường học, công viên hoặc nơi mua sắm nhưng họ lại không công bố danh sách những từ “văng tục” sẽ bị xử phạt.

Còn bang Queensland và Victoria cũng áp dụng hình phạt tương tự và xác định rõ ràng các trường hợp vi phạm là “mất trật tự, dùng các ngôn từ gây khó chịu, đe dọa, không đứng đắn và bạo lực”.

Nguồn: afamily

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!