Chuyên gia Úc: Người khỏe mạnh, trẻ tuổi, có lối sống lành mạnh vẫn có thể bị bệnh tim

Yến Khanh
04/09/2017 21:43
0

Các chuyên gia Úc đã có một bước tiến lớn trong việc chỉ ra rằng các bệnh nhân bị chứng đau tim – hoàn toàn có thể là những người không mang các yếu tố nguy cơ cao như huyết áp cao, tiểu đường, béo phì hay hút thuốc.

Newsvietuc - Giáo sư Gemma Figtree tại tổ chức nghiên cứu bệnh tim của Úc cùng với các thành viên trong đội đã nghiên cứu rà soát gần 700 trường hợp bệnh nhân đau tim tại bệnh viện Royal North, Sydney từ năm 2006 đến 2014. Kết quả cho thấy tỉ lệ bệnh nhân khỏe mạnh mắt bệnh tim đã tăng từ 11%-27% trong vòng 8 năm.

Giáo sư Figtree nói: “Chúng tôi vẫn còn nhớ trường hợp của những bệnh nhân trẻ tuổi cân đối bước qua cánh cửa và sau đó hỏi ‘Tại sao lại là tôi?’. Điều đó thực sự khiến chúng tôi day dứt khi các bệnh nhân không bị thêm các chứng bệnh nguy cơ nào lại trải qua điều đó.”

329433497

Các bác sĩ đã tìm ra một sự thật đáng ngạc nhiên rằng đau tim xảy ra với tất cả các nhóm tuổi, những người khỏe mạnh và cả những người đã có sẵn các bệnh nguy cơ đều phải chịu nguy hiểm như nhau.

Tại sao người khỏe mạnh lại bị đau tim?

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa chắc chắn điều gì khiến những bệnh nhân không có yếu tố nguy cơ nào lại phát triển các mảng bám trong động mạch – hay bị xơ vữa động mạch.

>>> Xem thêm: Ngừa bệnh tim nhờ thể dục thể thao

Ông Greg Mullins ngoài 50 tuổi cũng là một trường hợp bệnh nhân khỏe mạnh và không có bất kì yếu tố nguy cơ nào có thể dẫn đến bệnh đau tim. Ông đã luôn có lối sống khỏe mạnh, để ý tới huyết áp, cholesterol, tập luyện và ăn kiêng.

Hình ảnh có liên quan

Ông đã vô cùng bi quan về tình trạng sức khỏe của mình cho đến khi bác sĩ nói chính lối sống khỏe mạnh đã cứu sống ông.

Giáo sư Figtree cho biết có một sự nhầm lẫn khi cho rằng bệnh mạch vành chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi hút thuốc hoặc có lối sống không lành mạnh. Những người trẻ tuổi, cân đối, phụ nữ và đàn ông đều có thể gặp nguy hiểm.

Vì vậy mục đích của các nhà nghiên cứu là xác định được căn bệnh hoặc nguy cơ gây bệnh sớm nhất có thể để giảm khả năng tiến triển của bệnh thành những cơn đau tim.

Kết quả hình ảnh cho bệnh tim

Ngoài ra, tất cả mọi người cũng cần biết về các triệu chứng đau tim để có thể tìm kiếm sự giúp đỡ y tế kịp thời – bác sĩ tim mạch Ravinay Bhindi tại bệnh viện North Shore Royal cho biết.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận