Chuyên gia Úc cảnh báo người tiêu dùng thận trọng với các thùng trứng

News Việt Úc
09/01/2016 20:40
0

NVU - Việc tiến hành rộng rãi không lưu trữ trứng trong tủ lạnh ở các siêu thị có thể dẫn đến rủi ro cao hơn về sự bùng phát khuẩn salmonella, các chuyên gia cảnh báo.

1 Nhiều siêu thị lớn và các cửa hàng tạp hóa địa phương trên khắp nước Úc để trứng trên các kệ ấm áp, mặc dù nhiều nhà sản xuất trứng và nhà buôn bán sỉ khuyên rằng trứng nên được giữ lạnh. Nhưng bất chấp sự gia tăng gần đây về các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella - lên đến 40 % liên quan đến trứng bị nhiễm – các nhà bán lẻ vẫn không quan tâm đến việc giữ lạnh cho trứng, Sydney Morning Herald đưa tin. Phó giáo sư Martyn Kirk, một chuyên gia dịch tễ học của trường Đại học Quốc gia Australia, cho biết điều này là rất "quan trọng" cho các siêu thị để xem xét việc trữ trứng trong lạnh - cũng như các phương pháp ngăn ngừa nhiễm khuẩn salmonella khác - vì nó có thể giúp giảm nguy cơ bùng phát. Ông nói với tờ Sydney Morning Herald “Đó là một sự ưu tiên. Chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều sự bùng phát. Chúng ta cần phải làm nhiều điều để thử và ngăn ngừa việc nhiễm khuẩn salmonella xảy ra”. 2 Vi khuẩn Salmonella có ở các loài gia cầm và thường lây lan tới trứng thông qua phân. Các triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn Salmonella có thể bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa, đau bụng, sốt và đau đầu. Luật an toàn thực phẩm đòi hỏi trứng Úc phải được rửa sạch, kiểm tra các vết nứt, phân loại, và được lưu trữ và vận chuyển trong lạnh – nhưng trứng đã không được giữ lạnh ở các kệ của nhà bán lẻ. Tháng một, tháng hai và tháng ba là thời kỳ cao điểm của việc nhiễm bệnh - theo số liệu của Hệ thống giám sát khai báo bệnh tật quốc gia. Coles nói với tờ Sydney Morning Herald: hệ thống siêu thị đã tuân thủ tất cả các quy định về an toàn sức khỏe liên quan đến việc bảo quản trứng. Aldi đã không nói rằng tất cả các cửa hàng của nó đều lưu trữ trứng trong tủ lạnh. Nhưng Woolworths đã nói với một tờ báo, nó sẽ bắt đầu bảo quản lạnh tất cả trứng, và đã làm như vậy tại một số cửa hàng. Một nhà cung cấp trứng lớn cho IGA cho biết nó đã nói với các chủ cửa hàng là lưu trữ trứng dưới 5 độ C. Đối với các cửa hàng thuộc sở hữu cá nhân, thì không biết đã có bao nhiêu cửa hàng làm theo khuyến nghị - Sydney Morning Herald đưa tin. Bảo Xuyên / Newsvietuc  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.