Chuyên gia Australia: Triều Tiên tấn công mạng đáng sợ hơn tên lửa

Yến Khanh
24/05/2017 08:18
0

Ngày 23/5, trả lời phỏng vấn báo chí, giáo sư Greg Austin thuộc Trung tâm an ninh mạng của Đại học New South Wales cho rằng việc tổ chức chiến tranh mạng của Triều Tiên, còn được gọi là Đơn vị 180, bị cáo buộc thực hiện chuỗi tấn công mạng trên toàn thế giới, gây nhiễm virus cho hơn 300.000 máy tính của 150 quốc gia hồi đầu tháng Năm vừa qua khiến các nước phương Tây có mọi lý do để lo lắng về kế hoạch tấn công mạng tiếp theo của nước này.

Newsvietuc - Theo ông, Đơn vị 180 được hình thành từ một phần của Tổng cục Trinh sát (RGB) và là cơ quan tình báo gián điệp nước ngoài quan trọng của Triều Tiên, cũng đang lên kế hoạch nhắm vào Australia.

Rõ ràng, mối đe dọa tấn công Australia bằng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là mối lo ngại nghiêm trọng, nhưng nguy cơ lớn hơn và hiện hữu đối với nước này là cuộc tấn công mạng.

Ông Austin nhận định Triều Tiên gần như chắc chắn đã tiến hành các hoạt động gián điệp mạng nhằm vào các mục tiêu của Hàn Quốc tại Australia bao gồm các quan chức, các tổ chức, máy bay dân dụng, hoặc thậm chí công dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Xứ sở chuột túi.

Ông cho rằng khả năng tấn công mạng của Triều Tiên đã được biết đến trong một thời gian, nhưng Đơn vị 180 không phải là đơn vị duy nhất mà Australia và phương Tây nên lo lắng.

>>> Xem thêm: Số nạn nhân của WannaCry chịu trả tiền chuộc giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay, tin tặc "bỏ túi" 80.000 USD


Triều Tiên hiện có 6.000 “chiến binh mạng” ở trong nước và có những đơn vị khác nữa như Đơn vị 110 hay Đơn vị 1232, thậm chí họ còn hoạt động ở miền Bắc Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho triều tiên


Đơn vị 121 có 600 trong tổng số 1.800 nhân viên đảm nhiệm việc vô hiệu hóa mệnh lệnh của quân đội Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra chiến tranh./.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.