Chuyển đổi khóa học tại Úc: 6 điều cần lưu ý

Yến Khanh
18/01/2019 09:13
0

Việc thay đổi khóa học đối với du học sinh không hề dễ dàng, bởi có rất nhiều quy định và thủ tục khi thực hiện. Bởi vậy, khi có ý định chuyển đổi khóa học, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

Newsvietuc - Du học sinh chỉ có thể thay đổi khóa học có cấp độ ngang bằng hoặc cao hơn khóa học đã dùng để đăng ký Student Visa (theo điều kiện 8202) mà không cần phải xin visa lại.

  • Có thể chuyển đổi từ khóa non – AQF (khóa học không được công nhận bởi AustralianQualifications Framework) sang khóa học AQF được công nhận mà không cần xin visa lại.
Du học sinh chỉ có thể thay đổi khóa học có cấp độ ngang bằng hoặc cao hơn khóa học đã dùng để đăng ký Student Visa (theo điều kiện 8202) mà không cần phải xin visa lại. (Ảnh: atash.ca)
  • Trường hợp du học sinh học tiến sĩ nếu có nhu cầu sẽ được phép chuyển xuống học master mà không cần xin visa.
  • Trước khi muốn chuyển qua trường khác, bạn cần hoàn thành ít nhất 6 tháng của khóa học cao nhất trong visa của bạn. (Có trường hợp ngoại lệ).
  • Bạn có quyền chuyển qua trường mới mà không cần hoàn thành 6 tháng khóa chính nếu bạn có thư chấp thuận từ trường cũ (release letter).
Trước khi muốn chuyển qua trường khác, bạn cần hoàn thành ít nhất 6 tháng của khóa học cao nhất trong visa của bạn. (Có trường hợp ngoại lệ). (Ảnh: educationusa.be)

Trường hợp du học sinh chuyển sang khóa học mới cùng cấp bậc nhưng khóa học mới có thời lượng ngắn hơn thời gian xin visa được cấp thì cần lưu ý: Trong 28 ngày, du học sinh cần phải rời khỏi nước Úc và apply cho một visa mới.

>>> Xem thêm: HOT: Thông tin học bổng Chính phủ Úc 2019 đã được cập nhật!

Nguồn: Edunetwork Australia

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận