Chuyến đi du lịch không bao giờ về của cô gái Úc

Yến Khanh
06/05/2018 09:39
0

Một ngày cuối tháng 7/2014, Anna Bowditch bị gãy chân khi du lịch ở Hawaii và không hề biết rằng đó là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô.

Newsvietuc - Mùa hè năm 2014, Anna Bowditch, nữ du khách đến từ Melbourne, Australia đã có một chuyến đi đầy háo hức tới Hawaii, Mỹ. Vào 30/7/2014, ngày được coi là định mệnh của cuộc đời cô, Anna bị gãy chân.

Vào thời điểm đó, Anna 34 tuổi. Sau khi gặp tai nạn, cô bị bắt buộc quay về Australia với chiếc chân băng bó. Anna đã phải kê chân bị gãy của mình lên bàn để thức ăn phía sau ghế máy bay trong suốt chuyến bay dài.

Người phụ nữ đã chết 3 tuần sau đó tại bệnh viện St Vincent’s. Theo biên bản điều tra từ tòa án, Anna không qua khỏi vì những biến chứng trong quá trình phẫu thuật.

Anna Bowditch, đã chết sau khi đi nghỉ về đúng 3 tuần. Không ai trong số người thân của cô tin rằng, Anna có thể chết chỉ vì gãy chân. Ảnh: News.

Anna Bowditch, đã chết sau khi đi nghỉ về đúng 3 tuần. Không ai trong số người thân của cô tin rằng, Anna có thể chết chỉ vì gãy chân. Ảnh: News.

Gia đình Anna tin rằng con gái họ không qua khỏi là do sự cẩu thả của đội ngũ bác sĩ. Stephen Bowditch, chồng cô, cho biết vợ mình đã nói rằng cô ấy rất mệt mỏi, thở gấp và nhịp tim đập mạnh trước khi phẫu thuật.

“Cô ấy khó thở đến mức tôi nghĩ rằng cô ấy bị hen”, Stephen cáo buộc trong cuộc thẩm tra đầu tiên của tòa án vào ngày 7/2. Anh cũng cho biết vợ mình đã đau đớn liên tục từ khi bị gãy chân và đội ngũ bác sĩ quá cứng nhắc.

Sau khi được nhân viên y tế tại bệnh viện khuyến khích Anna nên sớm chữa trị để có thể đi lại, cô quyết định chọn phương pháp phẫu thuật chân. “Cô ấy muốn bình phục nhanh để chăm sóc gia đình. Hối tiếc lớn nhất đời tôi là đã không ngăn cản cô ấy”, anh Stephan chia sẻ.

Đầu năm 2018, cuộc điều tra về cái chết bất thường của Anna được đưa ra xem xét với những tình tiết mới. Ông Widjaja, một trong những bác sĩ phẫu thuật cho Anna, trả lời cảnh sát trong một cuộc thẩm vấn gần đây rằng, mỗi tuần ông phải thăm khám từ 64 đến 96 bệnh nhân. Nếu ông biết về các triệu chứng như tim đập nhanh của Anna chỉ mới xảy ra trong thời gian gần đây, chắc chắn ông đã hủy cuộc phẫu thuật.

Bên cạnh đó, bác sĩ này cũng nhận định rằng cái chết của Anna một phần liên quan đến việc bị gãy chân nhưng cô lại lên ngay một chuyến bay đường dài về nhà, cũng như sử dụng thuốc tránh thai thời gian trước phẫu thuật. Widjaja cũng từ chối cung cấp thêm tình trạng của bệnh nhân Anna vì cho rằng ông không nhớ được chính xác mọi việc sau 3 năm. Do đó, nguyên nhân dẫn đến cái chết của người phụ nữ 34 tuổi vẫn tiếp tục được cảnh sát điều tra.

>>> Xem thêm: Úc: Hai chiếc máy bay của Qantas suýt chút nữa lao vào nhau trên đường băng ở Perth

Nguồn: vnexpress.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.