Chương trình giáo dục mới ở Úc phá vỡ sự kỳ thị đối với chu kỳ đèn đỏ của nữ sinh

Yến Khanh
16/03/2019 08:12
0

Được thúc đẩy bởi những câu chuyện đầy xấu hổ và bối rối của các em nữ sinh, một chương trình giáo dục mới sẽ xóa bỏ sự kỳ thị xung quanh chu kỳ kinh nguyệt.

Báo Việt Úc - Chương trình giáo dục đầu tiên ở Úc này có tên là Period Talk, được thiết kế để học sinh từ 8 đến 13 tuổi hiểu rõ và trò chuyện với nhau mà không cảm thấy lúng túng hoặc e ngại về chu kỳ đèn đỏ.

Hình ảnh có liên quan

Trong vòng bốn tuần lễ, học sinh sẽ được học từ các video tư liệu ghi hình trẻ em, các cuộc thảo luận nhóm và các hoạt động thực tiễn. Các video này sẽ bao gồm các vấn đề xảy ra trong chu kỳ sinh lý, những thay đổi trên cơ thể và trong tâm lý, cách xử lý cơn đau và những khác biệt về văn hóa.

Thông qua các video này, học sinh sẽ nhìn thấy hình ảnh của băng vệ sinh thông thường, băng vệ sinh dạng ống và được hướng dẫn cách sử dụng chúng.

Để xây dựng chương trình Period Talk, người sáng lập chương trình kiêm nhà làm phim Tasha Lawton đã hợp tác với Share the Dignity, một tổ chức từ thiện chuyên phân phát băng vệ sinh cho phụ nữ và trẻ em gái vô gia cư, dễ bị tổn thương.

Mục đích của chương trình Period Talk chỉ đơn giản là bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt của nữ sinh, để nam sinh có thể hiểu được và nữ sinh không còn cảm thấy xấu hổ.

Hình ảnh có liên quan

Chương trình này đã được triển khai tại các trường học trên toàn quốc, sau khi chính quyền bang Victoria hồi năm ngoái công bố kế hoạch cung cấp băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh thuộc tất cả các trường tiểu học và trung học ở tiểu bang.

Giám đốc phụ trách Giáo dục bang Victoria Jill Hennessy nói rằng, đảng Lao động muốn đảm bảo nữ sinh có thể cảm thấy thoải mái và sẵn sàng học tập ở trường. “Chúng tôi muốn phá vỡ sự kỳ thị về chu kỳ kinh nguyệt”, bà Hennessy cho biết.

Nguồn: vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!