Chuỗi vòng dummy chain của Úc bị thu hồi khẩn cấp do có nguy cơ gây nghẹt thở cho trẻ em

Yến Khanh
02/08/2019 07:10
0

Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã thông báo thu hồi khẩn cấp chuỗi vòng dummy chain, sau khi nhiều lo ngại nảy sinh về việc sản phẩm này có thể làm trẻ bị nghẹt thở.

Báo Việt Úc - Chuỗi vòng dummy chain được bán bởi công ty Hallie & Moo của Úc, và có giá bán lẻ từ $16.95 trên mỗi chiếc.

Chuỗi vòng này được thiết kế với một đầu được gắn núm vú giả và đầu còn lại có dây buộc cố định, được gắn vào quần áo của trẻ để sản phẩm không chạm xuống đất khi trẻ làm rơi.

ACCC cảnh báo rằng các hạt trong sản phẩm có thể bị mắc kẹt ở cổ họng của trẻ, và dẫn đến nguy cơ trẻ có thể bị nghẹt thở.

Photo: Yahoo News Australia

Theo Tiêu chuẩn an toàn hàng hóa, chuỗi vòng dummy chain không được dài hơn 22cm, kể cả khi đã được kéo giãn và không bao gồm phần đầu kẹp cứng.

Các quy định khác là: không có phần nào của chuỗi vòng bị vỡ hoặc bị tách rời ra khi sản phẩm bị kéo giãn, phần dây buộc chuỗi vòng không bị đứt, và nhãn mác có keo dính không được gắn lên sản phẩm.

Người tiêu dùng đã mua sản phẩm này được khuyên nên lập tức ngừng sử dụng, tháo ra khỏi người trẻ em và liên hệ với công ty Hallie & Moo để được hoàn tiền đầy đủ.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận