Chuỗi cửa hàng bán lẻ Nhật Bản Daiso tại Úc bị phạt 1 triệu đôla vì bán hàng hoá không an toàn

Yến Khanh
07/12/2017 08:47
0

Chuỗi cửa hàng bán lẻ toàn quốc Daiso vừa bị Toà án Liên bang Úc tuyên phạt 1 triệu đô la vì bán những món hàng, đặc biệt là đồ chơi trẻ em, không đạt chuẩn an toàn.

Newsvietuc - Nhà bán lẻ Nhật Bản Daiso vừa bị Toà án Liên bang tuyên phạt 1 triệu đô la vì bán các sản phẩm không an toàn ở ba tiểu bang Victoria, NSW và Queensland.

Daiso Industries (Australia) bị phát hiện đã vi phạm luật người tiêu dùng bằng cách cung cấp, đề nghị cung cấp hoặc có hàng hoá không tuân thủ các tiêu chuẩn bắt buộc về an toàn sản phẩm và thông tin.

Kết quả hình ảnh cho daiso ở úc

Hơn 6500 sản phẩm không an toàn từ 15 cửa hàng Daiso đã bị Ủy hội Người tiêu dùng Victoria – Consumer Affairs Victoria và các đối tác đồng nhiệm tại NSW và Queensland thu giữ.

Hơn 6500 sản phẩm không an toàn bao gồm:

  • các loại đồ chơi bắn phóng (các loại đồ chơi mô phỏng súng, cung, nỏ, phi tiêu)
  • đồ chơi cho trẻ em dưới ba tuổi – có thể gây ra các nguy cơ dẫn đến nghẹt thở
  • các loại kính mát, dây đai hành lý, và mỹ phẩm có nhãn ghi không chính xác hoặc không đầy đủ.

Giám đốc Điều hành Consumer Affairs Victoria, ông Simon Cohen của Victoria cho biết kết quả của phiên tòa hôm nay là lời nhắc nhở và cảnh báo cho các nhà bán lẻ, bán sỉ phải bảo đảm sản phẩm do họ bán ra đạt chuẩn an toàn phù hợp với luật định của Úc – nhất là trong thời điểm Giáng sinh đang đến rất gần và mùa mua sắm nhộn nhịp đang diễn ra.

Tòa án Liên bang Úc ở Melbourne cũng ra lệnh chuỗi cửa hàng bán lẻ Daiso phải:

Kết quả hình ảnh cho daiso ở úc

>>> Xem thêm: Úc: Daiso Nhật Bản tung hàng đồng giá nhưng có thật sự

  • nộp 160,000 đôla án phí
  • hủy bỏ và tiêu hủy bất kỳ món hàng hoá không an toàn nào đã mua hay vừa bị thu giữ
  • thực hiện một kế hoạch liên tục tuân thủ (những tiêu chuẩn an toàn)
  • và ra thông báo công khai họ đang chấp hành lệnh tòa (trên những tờ báo lớn ở khu đô thị như Herald Sun, Courier Mail, Daily Telegraph, và trên trang mạng của Daiso). 

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.