Chủng ngừa cho trẻ em ở Úc như thế nào?

Yến Khanh
04/12/2017 10:57
0

94 phần trăm trẻ em ở Úc đã nhận được các loại tiêm chủng bắt buộc, theo chính phủ liên bang. Tỷ lệ này đã tăng lên kể từ khi chính phủ đưa ra chính sách "Không tiêm chủng, không trợ cấp" năm 2016.

Nguyên tắc "Không tiêm chủng, không trợ cấp" là gì?

Newsvietuc - Chính sách "No Jab, No Pay" từ chối các khoản thanh toán an sinh xã hội cho các bậc cha mẹ không chủng ngừa cho con của họ. Những khoản trợ cấp chính này là Trợ cấp Thuế Gia đình Phần A, Trợ cấp Thuế cho Gia đình Phần A Bổ sung, và Trợ cấp Giữ trẻ

Kết quả hình ảnh cho chủng ngừa ở úc

Đầu năm nay, Tổng trưởng Dịch vụ Xã hội Christian Porter nói trước quốc hội, "Chính phủ cho rằng không có lý do gì khiến các bậc cha mẹ chọn không chủng ngừa cho con của họ nếu không có các lý do y tế hợp lý. Những bậc phụ huynh này không chỉ đặt sức khoẻ của con họ trước các nguy cơ, mà còn đặt sức khoẻ của những đứa trẻ khác vào tình trạng như vậy."

Theo Chương trình Chủng ngừa Quốc gia, chủng ngừa miễn phí cho trẻ em Úc, nhưng không trẻ em với visa tạm trú không nằm trong danh sách được miễn phí, và cha mẹ của các trẻ em này phải trả tiền để con của họ được tiêm chủng.

Tiêm chủng - nhiều vấn đề cho người di dân

Một số phụ huynh di dân sẽ phải trả đến 800 đôla để con của họ được chủng ngừa – rõ ràng đầy là chuyện khiền nhiều người nản lòng.

Một vấn đề khác nữa đối với nhiều di dân mới đến là con của họ có thể đã không được tiêm chủng ở quê nhà, do chiến tranh, bất ổn chính trị, hoặc đơn giản là yêu cầu ở hai quốc gia khác nhau. Và khi phải tiếp nhận đầy ắp thông tin cần thiết cho cuộc sống mới ở Úc, các bậc phụ huynh dễ dàng để bỏ lỡ thông tin về chủng ngừa.

Hank Jongen, từ Bộ Dịch vụ Nhân sinh cho biết: "Nếu con của bạn đã được chủng ngừa ở nước ngoài, điều quan trọng là phải cung cấp bằng chứng," và "Chúng tôi sẽ chấp nhận bằng chứng rằng con của bạn đã được chủng ngừa ở nước ngoài, nhưng điều quan trọng là bạn cung cấp cho chúng tôi bằng chứng đó."

Kết quả hình ảnh cho chủng ngừa ở úc

"Bạn có thể đưa bằng chứng cho GP – bác sĩ gia đình hay Dịch vụ cung cấp Vắc xin Úc –  Australian Vaccination Provider, thông thường là qua các Trung tâm Y tế Cộng đồng."

Tất cả các chi tiết sau đó sẽ được thêm vào Danh bạ Chủng ngừa Úc – Australian Immunisation Register.

Kêu gọi một Chiến lược Chủng ngừa Quốc gia

Và rắc rối chưa đủ, và chỉ làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn, chính sách chủng ngừa (và mức độ) khác nhau giữa các tiểu bang và lãnh thổ của Úc. Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia tranh luận về một Chiến lược Chủng ngừa Quốc gia.

Chỉ có New South Wales, Northern Territory và Western Australia đã phát triển các chính sách đặc biệt dành cho người tị nạn.

Adele Murdolo, Giám đốc Điều hành của Trung tâm Đa văn hoá Y tế dành cho Phụ nữ ở Melbourne – Multicultural Centre for Women’s Health hoan nghênh ý tưởng này: "Tôi nghĩ đó sẽ là một sáng kiến rất hay, bởi vì nó có thể xây dựng theo cách chúng ta sẽ giao tiếp với mọi người cộng đồng để bảo đảm rằng họ biết cách tìm đến chương trình chủng ngừa."

"Và điều đó sẽ giải quyết vấn đề thiếu nhận thức trong cộng đồng. Có khá nhiều điều trong đó sẽ thực sự lợi ích khi chúng ta có một chiến lược phối hợp trên toàn nước Úc."

Thông tin hữu ích

Thông tin về những yêu cầu về chủng ngừa của chính phủ Úc:

humanservices.gov.au/immunisation

Thông tin bằng tiếng Việt, gọi Multilingual Phone Service on 131 202 hay humanservices.gov.au/yourlanguage

>>> Xem thêm: NSW: Chính thức cấm trẻ chưa chủng ngừa không được đi học

Thông tin chủng ngừa ở các tiểu bang và vùng lãnh thổ 

Hình ảnh có liên quan

Immunisation in New South Wales 

Immunisation in Victoria 

Immunisation in Western Australia 

Immunisation in South Australia 

Immunisation in Queensland

Immunisation in Tasmania

Immunisation in the Australia Capital Territory

Immunisation in the Northern Territory 

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.