Chữ ký "bá đạo" bằng "của quý" được công nhận hợp pháp

News Việt Úc
12/01/2016 12:46
0

Một anh chàng người Australia đã mất 5 năm cho một cuộc chiến pháp lý chỉ để được quyền sử dụng hình 'của quý' làm chữ ký của mình trên giấy tờ tùy thân.

Jared Hyams, 33 tuổi đã dành 5 năm cho một cuộc chiến pháp lý với chính quyền Úc để thay thế chữ ký của mình trên tất cả các giấy tờ tùy thân bằng hình vẽ “của quý”.

Chữ ký bá đạo của anh chàng trên giấy phép lái xe.

Ban đầu đây vốn chỉ là một trò đùa của anh chàng nghịch ngợm này khi cố tình vẽ hình của quý thay cho chữ ký trên bản lý lịch vì nghĩ rằng Ủy ban Bầu cử Úc (AEC) sẽ không quá khó khăn về điều đó.

"Tôi nghĩ rằng khi nhìn thâý nó họ sẽ phá ra cười và vui vẻ chấp thuận”. Jared nói với tờ Sydney Morning Herald.

Mặc dù vậy, chính quyền Australia đã gọi điện và gửi thư thông báo đến Jared rằng anh không thể có nó. Chính điều này đã làm cho anh chàng khởi động một cuộc chiến pháp lý nhằm đòi quyền lợi chính đáng cho bản thân.

“Tôi nghĩ rằng họ đã xâm phạm quyền cá nhân khi không cho phép tôi thoải mái lựa chọn chữ ký cho riêng mình”. Jared nghiêm túc nói.
Thẻ sinh viên cũng được chấp thuận.
Sau những nỗ lực trong một thời gian dài, chữ ký hài hước của anh chàng này đã được công nhận trên thẻ y tế, thẻ thư viện và giấy phép lái xe.
Chứ ký của anh chàng trên thẻ y tế.

Mặc dù vậy trong suốt 5 năm qua AEC vẫn tiếp tục từ chối, trong khi Bộ Ngoại giao và Thương Mại (nơi cấp hộ chiếu) cảnh báo rằng chữ ký của Jared có hình ảnh tình dục và có trở thành công cụ quấy rối tình dục người khác.

Jared không hài lòng về sự thiếu quyết đoán và không đồng nhất giữa các cơ quan nhà nước, bởi vậy anh chàng "thừa hơi" này dự định sẽ tiếp tục chạy đua trong cuộc chiến dành được quyền tự do chữ ký trong tương lai.

Tuy nhiên mong muốn của Jared khó có thể trở thành hiện thực bởi không chỉ là chữ ký mà tên gọi trên lý lịch chứng minh, hộ chiếu đã được luật pháp nhiều nước quy định chặt chẽ về thuần phong mỹ tục nhằm tránh những rắc rối không đáng có xảy ra.

theo tintuconline.com.vn

 
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: của quý

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận