Chính phủ Úc thi hành luật cấm tội phạm ấu dâm xuất cảnh

Yến Khanh
14/12/2017 11:19
0

Từ ngày 13/12, chính phủ Australia thi hành luật cấm xuất cảnh các đối tượng bị kết tội ấu dâm nhằm bảo vệ trẻ em ở nước ngoài khỏi nguy cơ bị lạm dụng.

Newsvietuc - Khoảng 20.000 đối tượng đang nằm trong danh sách lạm dụng tình dục trẻ em của chính phủ Australia sẽ không được phép du lịch ra nước ngoài, trừ những trường hợp có mục đích cụ thể, được cơ quan thực thi pháp luật chấp thuận. Đối tượng nào vi phạm sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù.

Kết quả hình ảnh cho ấu dâm

Mỗi năm, Australia đưa khoảng 2.500 đối tượng bị kết tội ấu dâm vào danh sách theo dõi. Theo luật mới, hộ chiếu của những người này sẽ bị hủy bỏ.

>>> Xem thêm: Úc: Những kẻ phạm tội ấu dâm sẽ bị hủy passport để chấm dứt ‘du lịch tình dục trẻ em’

Trong năm 2016, khoảng 320 đối tượng ấu dâm người Australia đã ra nước ngoài không thông báo cho nhà chức trách. Nạn nhân của những đối tượng này thường là trẻ em ở các nước Đông Nam Á và các đảo ở Thái Bình Dương.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

 

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.