Chính phủ Úc thi hành luật cấm tội phạm ấu dâm xuất cảnh

Yến Khanh
14/12/2017 11:19
0

Từ ngày 13/12, chính phủ Australia thi hành luật cấm xuất cảnh các đối tượng bị kết tội ấu dâm nhằm bảo vệ trẻ em ở nước ngoài khỏi nguy cơ bị lạm dụng.

Newsvietuc - Khoảng 20.000 đối tượng đang nằm trong danh sách lạm dụng tình dục trẻ em của chính phủ Australia sẽ không được phép du lịch ra nước ngoài, trừ những trường hợp có mục đích cụ thể, được cơ quan thực thi pháp luật chấp thuận. Đối tượng nào vi phạm sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù.

Kết quả hình ảnh cho ấu dâm

Mỗi năm, Australia đưa khoảng 2.500 đối tượng bị kết tội ấu dâm vào danh sách theo dõi. Theo luật mới, hộ chiếu của những người này sẽ bị hủy bỏ.

>>> Xem thêm: Úc: Những kẻ phạm tội ấu dâm sẽ bị hủy passport để chấm dứt ‘du lịch tình dục trẻ em’

Trong năm 2016, khoảng 320 đối tượng ấu dâm người Australia đã ra nước ngoài không thông báo cho nhà chức trách. Nạn nhân của những đối tượng này thường là trẻ em ở các nước Đông Nam Á và các đảo ở Thái Bình Dương.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

 

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.