Chính phủ Úc sẽ không đối xử đặc biệt với nhà sáng lập WikiLeaks

Hoàng Dung
13/04/2019 15:29
0

Úc sẽ loại trừ bất cứ hình thức đối xử đặc biệt nào dành cho người sáng lập trang mạng WikiLeaks, ông Julian Assange.

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange trong một chiếc xe cảnh sát, sau khi bị bắt ở London (Anh). (Ảnh: Reuters

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange trong một chiếc xe cảnh sát, sau khi bị bắt ở London (Anh). Ảnh: Reuters

Đây là tuyên bố được Thủ tướng Australia Scott Morrison đưa ra ngày 12/4. Thủ tướng Scott Morrison cho biết, Chính phủ Australia đã nhận được đề nghị hỗ trợ lãnh sự từ phía ông Assange, song khẳng định người sáng lập WikiLeaks sẽ không được đối xử đặc biệt, mà sẽ được đối xử như bất kỳ công dân Australia nào khác trong những tình huống tương tự.

Sau khi bị bắt tại Anh, ông Julian Assange, công dân Australia, 47 tuổi, có thể sẽ đối mặt với án tù lên tới 12 tháng vì bị kết tội vi phạm điều khoản bảo lãnh tại ngoại vào năm 2012.

Hiện Mỹ cũng đang đề nghị dẫn độ ông Assange.

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!