Chính phủ Úc sẽ gửi tin nhắn kêu gọi người dân tắt bớt thiết bị điện

Yến Khanh
13/10/2017 11:05
0

Các hộ gia đình ở NSW, Victoria và Nam Úc có thể sẽ nhận được tin nhắn kêu gọi tắt bớt thiết bị điện để đổi lại một ngày cuối tuần dùng điện miễn phí.

Tự nguyện tắt điện để được giảm hoá đơn

Newsvietuc - Chính phủ Turnbull  đã công bố gói ngân sách thử nghiệm trị giá $36 triệu nhằm ngăn ngừa tình trạng mất điện trên diện rộng trong mùa hè, số tiền này một phần được dùng cho việc gửi tin nhắn đến các gia đình và giảm giá điện cho người tiêu dùng.

Các hộ gia đình và doanh nghiệp sẽ được giảm tiền điện nếu họ tự nguyện tắt một số thiết bị điện đang sử dụng trong thời điểm nhiệt độ lên cao đỉnh điểm gây áp lực lên lưới điện.

Kết quả hình ảnh cho tiết kiệm điện

Các hộ gia đình sẽ được gửi tin nhắn kêu gọi tắt máy điều hoà, sử dụng lò BBQ thay vì dùng bếp điện và một số các thiết bị khác. Nếu đồng ý làm theo, người dân sẽ được giảm tiền trên hoá đơn điện.

Nếu giảm số lượng điện năng tiêu thụ từ 1 – 4 giờ, người dân có thể sẽ có một cuối tuần sử dụng điền miễn phí.

Bộ trưởng Năng lượng Josh Frydenberg cho hay,

“Cách làm này khá phổ biến đã được áp dụng ở Hoa Kỳ và New Zealand, và là một cách làm hiệu quả để quản lý nhu cầu sử dụng điện và quản lý giá điện tăng vọt, cũng như tránh được nhu cầu bùng phát không mong muốn trong việc sử dụng điện.”

Hình ảnh có liên quan

Một chương trình mới nhằm tránh tình trạng mất điện trong mùa hè

Riêng chính phủ NSW đã góp $7.2 triệu cho chương trình này, và nếu thành công, chương trình này sẽ thay thế hệ thống năng lượng cho trường hợp khẩn cấp sẽ hết hạn vào năm sau.

Chương trình thử nghiệm này nhằm tìm kiếm giải pháp cho vùng Victoria và Nam Úc, nơi thực sự cần những giải pháp khẩn cấp để tránh rủi ro khi bị thiếu năng lượng sử dụng.

Nhưng Chính phủ cho biết lượng năng lượng dự trữ có thể được tăng lên 1,000 MW nếu chương trình hiệu quả, và thậm chí tăng lên hơn 7,000MW nếu tăng thêm 15% giống như các quốc gia khác.

>>> Xem thêm: Úc: Bà mẹ 3 con ở Sydney giảm được 2/3 tiền điện mỗi tháng nhờ mẹo tiết kiệm điện không ngờ

Các doanh nghiệp năng lượng tham gia gồm AGL, Energy Australia, United Energy, EnerNOC, Powershop, Flow Power và Zen Ecosystem.

Kết quả hình ảnh cho tiết kiệm điện

Trong khi đó, Nha Khí tượng dự báo chỉ còn một tháng nữa chúng ta sẽ bước vào những ngày hè nóng đổ lửa có thể kéo dài cho đến tận tháng Một

Khu vực Đông Nam Úc và Bắc Úc sẽ có nhiệt độ ấm nóng hơn nhiệt độ trung bình, trong khi đó nhiệt độ ban ngày ở Bắc Úc, Tasmania và Nam Victoria dự kiến sẽ cao hơn mọi năm.

Hình ảnh có liên quan

Còn miền đông tiểu bang Victoria được dự kiến sẽ có một mùa hè ẩm ướt hơn mọi năm.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận