Chính phủ Úc kêu gọi cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ học

Yến Khanh
02/07/2019 05:16
0

Chính phủ liên bang Úc sẽ tìm kiếm sự ủng hộ từ tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ, sau khi tiểu bang Victoria dẫn đầu cả nước trong việc đưa ra lệnh cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ học.

Báo Việt Úc - Theo đó, chính quyền bang Victoria mới đây đã quyết định cấm học sinh sử dụng điện thoại tại các trường công lập từ năm tới, nhằm giải quyết vấn đề bắt nạt trên mạng và phân tâm trên lớp.

Kết quả hình ảnh cho học sinh sử dụng điện thoại ở úc

Chính phủ dự định sẽ thúc đẩy sự đồng thuận từ những người đứng đầu ngành giáo dục ở tất cả các tiểu bang trong một cuộc họp chung sẽ diễn ra tại Melbourne vào thứ Sáu 28/6.

Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Dan Tehan phát biểu trên tờ SBS News rằng, ông hoan nghênh quyết định của bang Victoria và hy vọng tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ tiếp bước thực hiện động thái tương tự, bởi vì điện thoại gây ra sự xao lãng học tập trên lớp.

“Sau khi lệnh cấm được đưa ra tại Victoria, chúng tôi hy vọng các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác sẽ tiếp nối thực hiện quy định này. Thực trạng hiện nay là giáo viên gặp nhiều khó khăn khi học sinh liên tục sử dụng điện thoại và không tập trung vào bài giảng”, Bộ trưởng Tehan nói.

Kể từ học kỳ một năm 2020, học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 ở Victoria sẽ phải tắt điện thoại, để vào ngăn kéo có khóa, và chỉ được lấy điện thoại ra sau khi có chuông báo tan học.

Các trường hợp ngoại lệ sẽ được áp dụng cho các học sinh cần dùng điện thoại để theo dõi tình hình sức khỏe hoặc khi giáo viên yêu cầu học sinh mang theo điện thoại để thực hiện một hoạt động cụ thể ở lớp.

Trong trường hợp khẩn cấp, phụ huynh hoặc người giám hộ có thể liên hệ với học sinh bằng cách gọi điện cho nhà trường.

Ngoài ra, bang NSW cũng dự định sẽ cấm học sinh sử dụng điện thoại tại các trường tiểu học công lập từ năm 2020, và khuyến khích học sinh trung học không đem theo các thiết bị điện tử vào lớp.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!