Chính phủ liên bang quyết định giảm thuế cho các du khách ba lô vào Úc làm việc

News Việt Úc
29/09/2016 13:08
0
NVU - Chính phủ liên bang quyết định giảm thuế thu nhập từ 32,5 phần trăm xuống còn 19 phần trăm cho các du khách ba lô. 

>> Xem thêm: Hỏi đáp: Du lịch Úc không về, hậu quả sẽ thế nào?

Nông gia vui mừng vì thuế giảm cho du khách ba lô Đó là một nhân nhượng mà theo tổng trưởng ngân khố sẽ khiến các cộng đồng đồng nông thôn vui mừng thỏa thuê như "cá gặp nước".  Từ đầu năm tới, dựa trên một thỏa thuận về thuế gây nhiều tranh cãi, du khách đến làm việc tại Úc sẽ phải trả 19 % tiền thuế từ đồng đô la đầu tiên họ kiếm được cho đến mức 37.000 đô la.  Những thu nhập trên mức vừa kể sẽ bị đánh thuế theo thuế suất giống như mọi người dân Úc khác.  Chính phủ dưới thời cựu thủ tướng Tony Abbott đã có dự định ban đầu đánh thuế những người làm việc theo visa du lịch mức 32,5 phần trăm hơn là cho họ hưởng một tình trạng miễn thuế.  Lệ phí xin visa du lịch 390 đô la  sẽ được giảm bớt năm mươi đô la.  Ông Morrison cho biết ông tin rằng chính phủ đã đề ra được sự cân bằng.  "Từ năm 2000 đến 2012 chúng tôi đã thấy số du khách ba lô đến Úc giảm. Hiện nay có một số lý do liên quan đến tình hình kinh tế của các nước sở tại như tỷ giá, tiền vé máy bay tất cả các vấn để gộp lại. Vì vậy giảm thuế là một yếu tố quan trọng cho kỹ nghệ du lịch và nó là một nguồn lao động quan trọng trong nghành nông nghiệp"  Du khách ba lô làm việc sẽ được tính 95 % thuế trên phụ cấp hưu trí một khi họ rời khỏi Úc.  Lệ phí xuất cảnh của họ cũng sẽ bị tăng từ 5 đô la lên đến 60 đô la, lần tăng đầu tiên đã xảy ra kể từ năm 2012.  Ông Morison cho biết những thay đổi trên cũng ngang với luật về thuế tại Canada ,New Zealand và Anh  Ông cho biết tỷ lệ thuế mới sẽ bảo vệ sự toàn vẹn của ngân sách cũng như giải quyết các lo ngại cho các ngành  "Những thay đổi này sẽ làm giảm chi phí khi đến Úc để làm việc kết hợp với du lịch và để họ có thêm tiền túi để có thể chi tiêu ngay trên đất nước Úc"
"Những thay đổi này sẽ làm giảm chi phí khi đến Úc để làm việc kết hợp với du lịch và để họ có thêm tiền túi để có thể chi tiêu ngay trên đất nước Úc" Tổng trưởng ngân khố Scott Morrison
Du khách ba lô, lực lượng lao động chính trong nông nghiệp Úc Kết quả hình ảnh cho tây ba lo  Lực lượng lao động du khách ba lô luôn được mô tả là rất quan trọng để làm việc trong các khu vực nông nghiệp.  Từ hái trái cây đến trồng khoai tây, một phần tư lực lượng lao động ngành nông nghiệp là du khách ba lô đến từ ngoại quốc bằng visa làm việc kết hợp nghỉ holiday.  Trong khi ở lãnh thổ phía Bắc du khách ba lô chiếm đến 85 % lao động nông nghiệp  Việc công bố giảm thuế 19 % là một giải thoát rất lớn cho liên đoàn nông dân quốc gia một cộng đồng nông nghiệp đã lo sợ lực lượng lao động tạm thời tức các du khách ba lô sẽ một đi không trở lại. Giám đốc điều hành Tony Mahar mô tả tỷ lệ thuế mới là một biện pháp công bằng và hợp lý và đang kêu gọi Quốc Hội thông qua một cách nhanh chóng. "Hầu hết mọi người nhận ra đây là một tình trạng không bình thường và chúng ta cần phải sửa chữa thay đổi để nông nghiệp có sự bền vững vì vậy tôi nghĩ chính phủ Quốc hội cũng sẽ nhận ra điều này là thực sự quan trọng đối với một nghành đang tăng trưởng đó là nông nghiệp."  Chính phủ sẽ dành ra 5 triệu úc kim để quảng bá nước Úc là điểm du lịch lý tưởng  của du khách ba lô sau khi nhiều ngành kỹ nghệ du lịch và nông nghiệp đã lo ngại về mức thuế ban đầu mà theo họ đã làm nản chí những du khách muốn đến Úc. Phe đối lập: giảm thuế là thất  bại của chính phủ Malcolm Turnbull Kết quả hình ảnh cho tây ba lo  Nhưng thủ lãnh đối lập Bill Shorten đã lên án những gì ông mô tả là ra luật bừa bãi của chính phủ Turnbull. "Đó là một sự thất bại trong nhiều cách, trong thực tế cách đánh thuế trên khách du lịch ba lô cho người ta biết đó là những sai sót của chính phủ Turnbull. Họ có quyết định sai lầm thực hiện một cách bết bát sau đó từ chối rút lại cho đến khi họ bị thúc hối và bị la hét thì mới đưa ra một chính sách mới đang được thực hiện một cách không đắn đo" Ông Shorten sẽ không cam kết ủng hộ hay bác bỏ bất kỳ các biện pháp được đề nghị trong chương trình giảm thuế, tuy nhiên đảng Xanh đã công bố họ đang phản đối bất kỳ sự thay đổi nào trong thuế dành cho du khách ba lô. Theo sbs Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.