Chính phủ bang Victoria lên kế hoạch tuyển thêm hàng ngàn cảnh sát mới

Hoàng Dung
01/12/2016 16:23
0

NVU - Bộ trưởng cảnh sát Lisa Neville đang lên kế hoạch đưa thêm hàng ngàn cảnh sát vào hoạt động sau khi tiểu bang Victoria đang vật lộn với một cuộc khủng hoảng pháp luật và tình hình tội phạm gia tăng.

Theo tiết lộ từ báo chí Úc, bà Neville trong tuần tới có khả năng cao sẽ công bố một kế hoạch để tuyển dụng thêm hàng ngàn nhân viên cảnh sát trong vòng năm năm tiếp theo.

Bà Neville cho biết trong đêm qua 30/11 rằng chính phủ đã thực hiện việc đào tạo thêm cảnh sát vừa với khả năng đáp ứng ngân sách trong năm nay,

"Tôi hoàn toàn tin rằng chúng ta cần thêm lực lượng tuyến đầu," bà nói.

Bộ trưởng Cảnh sát Lisa Neville đã lên kế hoạch tuyển thêm hàng ngàn cảnh sát tuyến đầu.

"Không hề nghi ngờ gì hết rằng lực lượng cảnh sát của chúng ta đang phải chịu áp lực lớn. Với gia tăng dân số, tỷ lệ tội phạm tăng nhanh, chúng ta cần thêm cảnh sát ở ngoài đó, "

"Tôi sẽ không cho biết con số cụ thể là bao nhiêu ... những gì tôi sẽ đảm bảo cho người dân Victoria là chúng tôi cam kết rằng cảnh sát sẽ có nguồn lực và các quyền hạn mà họ cần."

Image result for Thousands more cops set for Victoria as state grapples with law and order crisis
Tỉ lẹ tội phạm leo thang khiến chính phủ buộc phải cần thêm nhân lực.

Được biết, lực lượng cảnh sát hiện nay đang phải chiến đấu chống lại sự gia tăng đột biến về tội phạm thanh thiếu niên, vốn là nguyên nhân chính gây ra sự bùng phát về số lượng các vụ phạm pháp nghiệm trọng như xâm nhập gia cư bất hợp pháp, cướp của và chặn đường cướp xe.

Hiệp hội Cảnh sát Victoria trước đó cũng cho biết tiểu bang cần thêm khoảng 3300 sĩ quan nữa.

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận