Chính phủ Australia trao học bổng 2017 cho 53 công dân Việt Nam

Jessica N
24/11/2016 10:01
0

Có 53 công dân Việt Nam đã lọt qua các vòng xét tuyển để nhận học bổng của Chính phủ Australia. Các ứng viên sẽ rời Việt Nam vào đầu năm 2017 để theo học chương trình sau đại học.

Các ứng viên phía Bắc nhận học bổng du học 2017. (Ảnh: Đại sứ quán Australia)
Trong số 53 tân học viên này có 38 người là nữ và một người là người khuyết tật, phản ánh cam kết của Australia trong việc thúc đẩy cơ hội học tập cho phụ nữ và cho người khuyết tật.

Đây là thông tin vừa được Đại sứ quán Australia tại Việt Nam công bố.


Lễ trao học bổng cho các ứng viên diễn ra vào ngày 22/11 (với ứng viên phía Bắc) và ngày 25/11 (với ứng viên phía Nam).

Những người được nhận học bổng này sẽ được đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn hoặc học tập ở bậc sau đại học tại một trường đại học tùy chọn tại Australia với nhiều chuyên ngành đa dạng.

Học bổng Chính phủ Australia được tài trợ từ ngân sách của Chính phủ và là chương trình học bổng quốc tế hướng đến việc đào tạo một thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu mới. 

Kể từ năm 1973, khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, đã có khoảng 5.800 công dân Việt Nam nhận học bổng theo chương trình Học bổng chính phủ Australia.

“Các học viên Học bổng Chính phủ Australia được yêu cầu trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học nhằm đóng góp cho sự phát triển của nước mình. Tôi tin chắc các học viên này sẽ có những đóng góp mạnh mẽ cho các mối quan hệ phát triển và bền chặt giữa Australia và Việt Nam”, Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Craig Chittick cho biết. 


Học bổng Chính phủ Australia là một phần trong chương trình của Chính phủ Australia hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam. Trong tương lai, chương trình này sẽ bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn và các cơ hội học tập khác nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cần thiết để hỗ trợ Việt Nam phát triển. 

Đợt nhận đơn xin Học bổng Chính phủ Australia sắp tới sẽ mở vào ngày 1/2/2017.

Thông tin chi tiết về Học bổng Chính phủ Australia có thể xem tại địa chỉ http://australiaawardsvietnam.org/./.
Jessica N
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.