Cháy lớn gây ra màn khói khổng lồ gây hỗn loạn giao thông ở Sydney

05/11/2016 23:48
0

Một ngọn lửa lớn đã bùng lên tại một bãi để xe ở Revesby, cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 22 km về phía tây nam.

Theo RT, người dân trong các khu lân cận đã được di tản khi màn khói khổng lồ lây lan nhanh chóng trên diện rộng và chứa khí độc hại. Theo các báo cáo, có thể đây là một vụ nổ khí ga, xảy ra vào sáng ngày 05/11 (theo giờ địa phương).

Sophie Walsh của tờ 7 News Sydney mô tả đám cháy với "quả cầu lửa cao tới 10 mét" đã thực sự gây khó khăn cho đội cứu hỏa.

Hơn 100 lính cứu hỏa đã được điều động để chữa cháy vì có nguy cơ sẽ lây lan sang các tòa nhà công nghiệp và khu dân cư ở các vùng lân cận, theo Nine News đăng tải.

Ngọn lửa đang lan rộng nhanh chóng với vận tốc 60 km/h, phá hủy nhiều xe hơi và khiến người dân hoảng loạn bỏ chạy, gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.

Màn khói khổng lồ từ vụ hỏa hoạn ở Revesby, Sydney, Australia. (Ảnh: 7 News)

Nơi xảy ra vụ cháy là bãi để xe thuộc GMS Spares, một doanh nghiệp chuyên tháo dỡ và tiêu hủy xe ô tô cũ, hỏng.

Các nhân chứng cho biết cột khói khổng lồ bốc cao che kín một vùng trời và có thể được nhìn thấy ở nhiều nơi khác nhau. Theo Nine News, người dân sống trong khu vực đã được lệnh sơ tán khẩn cấp vì ngọn lửa đang lan tới các khu dân cư.

Trước đó, cảnh sát Sydney khuyến cáo người dân hãy ở trong nhà và đã phong tỏa các con phố dẫn vào khu vực vì lo ngại khí độc. Đến nay vẫn chưa có báo cáo về thương vong, hoặc nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

theo nguoiduatin


0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!