CẬP NHẬT: Kẻ lao xe vào đám đông ở Melbourne là cố ý nhưng “không liên quan đến khủng bố”

Yến Khanh
22/12/2017 13:02
0

Cảnh sát Australia cho biết vụ lao xe vào người đi bộ ở Melbourne là hành vi cố ý nhưng không liên quan tới khủng bố.

Newsvietuc - Đến thời điểm này cảnh sát Úc đã xác định được kẻ lao xe vào đám đông ở thành phố Melbourne, và người này được nói là ‘không liên quan khủng bố’.

Hình ảnh có liên quan

Trong thông tin mới công bố, cảnh sát Úc cho biết họ đã xác định được nghi phạm lái xe hơi lao vào người đi bộ ở khu vực Flinders Street, thành phố Melbourne ngày 21-12 làm 19 người bị thương.

Theo đó kẻ này là nam, 32 tuổi, là người Úc gốc Afghanistan. Người này có tên trong hồ sơ cảnh sát và có tiền sự sử dụng ma túy. 

Tuy nhiên, hiện tại cơ quan chức năng chưa có bằng chứng hay thông tin tình báo nào chứng tỏ đối tượng này có liên hệ với khủng bố, theo phó chỉ huy cảnh sát bang Victoria, ông Shane Patton.

Hiện đối tượng đang ở trong bệnh viện dưới sự canh gác của cảnh sát. 

Ngoài người này, cảnh sát cũng bắt một thanh niên 24 tuổi. Theo báo The Guardian, cảnh sát đã lục soát và phát hiện anh ta giấu dao trong túi. Tuy nhiên anh ta được tin là không quen biết người đàn ông 32 tuổi gốc Afghanistan. 

Trước đó cảnh sát bang Victoria cho biết vụ chiếc xe hơi lao vào người đi bộ ở Flinders Street là hành động cố ý, tuy nhiên chưa rõ động cơ. 

Hình ảnh có liên quan

Vụ việc xảy ra vào thời điểm khu vực trên đang rất đông người đi mua sắm nhân dịp Giáng sinh. Hiện nơi này vẫn đang bị phong tỏa.

>>> Xem thêm: Phát hiện hơn 20 nghi can khủng bố tìm cách đến Úc qua đường visa du

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.