Cặp đôi người Úc bị IS bắt cóc ở Burkina Faso

News Việt Úc
17/01/2016 18:32
0

NVU - Một cặp đôi người Úc, bị bắt cóc bởi nghi ngờ là những kẻ cực đoan Hồi giáo ở quốc gia Tây Phi - Burkina Faso, đã sống ở khu vực này được hơn 40 năm.

b Cặp vợ chồng đã mở một bệnh viện ở phía bắc của quốc gia, thị trấn Djibo, gần biên giới của Burkina Faso với Mali. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao và Thương mại nói cơ quan ngoại giao của Australia tại Accra, Ghana, đang làm việc với chính quyền địa phương về một "vụ bắt cóc đáng nghi". "Chúng tôi sẽ không bình luận thêm về tình hình", phát ngôn viên cho biết trong một tuyên bố. Bộ Nội vụ Burkina Faso bước đầu đã xác định sai lầm rằng cặp vợ chồng là người Áo. bb Các vụ bắt cóc theo sau các cuộc tấn công ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso vào thứ Sáu, khiến 28 người đến từ 18 quốc gia đã chết. Cuộc tấn công Ouagadougou, mà theo tuyên bố của al-Qaeda ở Hồi giáo Maghreb, là đánh dấu sự mở rộng hoạt động cho các chiến binh Hồi giáo, người đang đẩy mạnh các hoạt động của họ, nhắc lại sự phát triển của Nhà nước Hồi giáo ở Trung Đông. bbb Tổng thống Burkina Faso, Roch Marc Christian Kabore, vào ngày Chủ nhật đã xác nhận rằng hai người Úc đã bị bắt cóc gần biên giới với Mali, nơi họ đã sinh sống từ năm 1972. Ông cho biết 28 người đã thiệt mạng trong 146 phòng của khách sạn Splendid, nhà hàng Cappuccino, trên đường phố và tại một Khách sạn thứ hai gần đó - khách sạn Yibi. Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Kabore nói 156 con tin đã được giải cứu khi lực lượng an ninh đã tái chiếm được khu vực này, trong khi có khoảng 50 người dân bị thương. Bốn thành viên của lực lượng an ninh, trong đó có một người lính Pháp, cũng bị thương và bốn chiến binh Hồi giáo đã bị giết. Bảo Xuyên / Newsvietuc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!