Cảnh sát Việt - Úc hợp tác về dẫn độ, chống rửa tiền

Yến Khanh
31/05/2017 21:44
0

Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) tại Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Tổng Chưởng lý Úc (AGDs) và cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về dẫn độ, hợp tác không chính thức và Hiệp định Tương trợ Tư pháp về hình sự giữa hai quốc gia.

Newsvietuc - Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Úc tại TP. HCM, các đại diện của Bộ Tổng Chưởng lý Úc, Bộ Công an và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam đã cùng tham dự các cuộc "Hội thảo Hợp tác Quốc tế” tại TP.HCM, Hải Phòng, và Hà Nội để thảo luận về tài sản do phạm tội mà có và các vấn đề khác.

 Tại Hà Nội, điều phối viên của AFP phụ trách về Pháp lý liên quan đến Tài sản Phạm tội đóng tại Melbourne, ông Andrew Hanger đã chia sẻ kinh nghiệm thực thi pháp luật của mình với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Kết quả hình ảnh cho chống rửa tiền

 Các buổi hội thảo đã giúp các đại biểu tăng cường kiến thức về quy trình hợp tác chính thức và không chính thức quan trọng giữa Việt Nam và Úc liên quan tới các vấn đề tội phạm.

 Phó Cục Trưởng Bộ Tổng Chưởng lý Úc Stephen Bouwhuis cho biết, hội thảo xây dựng trên nền tảng những hợp tác gần đây giữa Việt Nam và Úc, tập trung vào hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia trong các lĩnh vực rửa tiền và truy thu tài sản do phạm tội mà có.

 Sắp tới, AFP sẽ tổ chức Chương trình Quản lý Thực thi Pháp luật Khu vực châu Á lầnthứ 43 (ARLEMP) từ 5-23/6  tại TP.HCM. Chương trình này sẽ tập trung vào chống tội phạm buôn người và đưa người di cư trái phép với sự tham dự của các cán bộ công an Việt Nam thuộc các cơ quan hữu quan.

Hai sỹ quan cảnh sát từ Lào và Campuchia cũng được mời tham dự khóa đào tạo.

>>> Xem thêm: Sydney: Cảnh sát bố ráp quán cà phê người Việt do nghi ngờ rửa tiền xuyên quốc gia

Kết quả hình ảnh cho chống rửa tiền

Trọng tâm chính của khóa học sẽ là phát triển kỹ năng lãnh đạo, chia  sẻ kinh nghiệm và mở rộng các mối quan hệ  đồng cấp nhằm hỗ trợ việc đấu tranh chống tội phạm buôn người và đưa người di cư trái phép trong khu vực.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.