Cảnh sát Úc vừa phá tan một âm mưu khủng bố thảm sát dịp Năm mới 2018

Yến Khanh
28/11/2017 10:39
0

Một người có cảm tình với khủng bố IS đã lên kế hoạch thảm sát dân thường vào đêm giao thừa 2018 ở Australia. Cảnh sát Australia hôm qua đã bắt một thanh niên 20 tuổi, người gốc Somali, trong một chiến dịch vây ráp ở Werribee, ngoại ô Melbourne, theo AFP.

Newsvietuc - Người này được cho là có cảm tình với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã lên kế hoạch mua một khẩu súng để sát hại càng nhiều người càng tốt trong đêm giao thừa 2018 tại Quảng trường Liên bang Australia. 

“Anh ta sẽ bị cáo buộc mua súng để giết nhiều người nhất có thể tại Quảng trường Liên bang vào đêm giao thừa 2018”, Shane Patton, Phó chỉ huy Cảnh sát bang Victoria , cho biết. 

Kết quả hình ảnh cho âm mưu khủng bố ở úc

Cảnh sát Australia cho biết họ đã theo dõi nghi phạm từ đầu năm và tin rằng người này hành động một mình, không có đồng phạm.

>>> Xem thêm: Phát hiện hơn 20 nghi can khủng bố tìm cách đến Úc qua đường visa du lịch

Quảng trường Liên bang là địa điểm nổi tiếng của thành phố Melbourne, nơi đông đảo người thường tập trung đón giao thừa. Năm ngoái, cảnh sát Australia cũng ngăn chặn một vụ tấn công vào Giáng sinh, khi một số kẻ lên kế hoạch khủng bố bằng thuốc nổ, súng và dao. 

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.