Cảnh sát Úc triệt phá đường dây buôn bán gần 2 tấn ma túy

Yến Khanh
08/08/2017 16:04
0

Cảnh sát Australia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Hà Lan đã phối hợp bắt giữ 17 đối tượng và thu giữ gần 2 tấn ma túy.

Newsvietuc - Ngày 8/8, cảnh sát Australia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Hà Lan đã phối hợp bắt giữ 17 đối tượng và thu giữ gần 2 tấn ma túy liên quan đến các nhóm tội phạm có tổ chức bị chính quyền Canberra cáo buộc vận chuyển số lượng lớn ma túy vào nước này.

Kết quả hình ảnh cho buôn ma túy ở úc

Theo Cảnh sát Liên bang Australia, lực lượng chức năng đã bắt 10 đối tượng tại Australia, 5 người tại UAE và 2 người tại Hà Lan liên quan đến cuộc điều tra 2 đường dây tội phạm cấu kết hoạt động ở cả 3 nước này.

Cảnh sát Hà Lan đã thu giữ hơn 1,9 tấn thuốc lắc, 136 kg cocain, 15 kg ma túy đá với tổng trị giá khoảng 640 triệu USD dự định được tuồn vào Australia.

>>> Xem thêm: Úc tịch thu mẻ ma túy đá ‘lớn nhất lịch sử’

Kết quả hình ảnh cho buôn ma túy ở úc

Nhà chức trách Australia cho biết sẽ đề nghị dẫn độ 5 công dân nước này bị bắt tại UAE trong 60 ngày tới. Trong khi đó, các đối tượng bị bắt tại Australia nói trên phải đối mặt với nhiều cáo buộc, trong đó có tội âm mưu vận chuyển và buôn bán trái phép số lượng lớn ma túy, và có thể phải lĩnh mức án cao nhất là tù chung thân.

Kết quả hình ảnh cho buôn ma túy ở úc

Theo cảnh sát, cuộc điều tra đường dây buôn bán ma túy xuyên biên giới trên đã bắt đầu từ năm 2016./. 

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận