Cảnh sát Úc thừa nhận ngụy tạo 258.463 kết quả kiểm tra nồng độ cồn tài xế

Yến Khanh
09/07/2018 09:08
0

Kết quả cuộc điều tra nội bộ cho thấy cảnh sát Úc làm giả 258.463 kết quả kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở của các tài xế trong vòng 5 năm qua.

Newsvietuc - Theo thông báo của cảnh sát, thông tin về cảnh sát ở bang Victoria làm giả kết quả kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở được lan truyền trên mạng hồi cuối năm 2017.

Trợ lý Ủy viên phụ trách tiêu chuẩn nghề nghiệp của cơ quan cảnh sát Úc Russell Barrett tuyên bố cuộc điều tra nội bộ kéo dài 5 năm, kiểm tra 1.500 thiết bị và kết quả trên 17,7 triệu đợt kiểm tra hơi thở trong vòng 5 năm.

Kết quả hình ảnh cho kiểm tra nồng độ cồn ở úc

Các điều tra viên phát hiện 258.463 kết quả kiểm tra là ngụy tạo, do chính các cảnh sát tự thổi vào thiết bị, theo trang tin Sputnik.

“Hành vi này là không thể chấp nhận được, chúng tôi sẽ điều tra bất kỳ ai có liên quan”, ông Barrett nói.

Để đảm bảo tính khách quan, các nhà điều tra độc lập, ngoài ngành cảnh sát cũng được mời tham gia cuộc điều tra.

“Cuộc điều tra đang diễn ra và chưa có chứng cứ cho thấy làm giả kết quả kiểm tra độ cồn có dính líu đến hoạt động tội phạm”, ông Barrett lưu ý.

Đa số cuộc kiểm tra giả mạo được tiến hành tại khu vực xa xôi hẻo lánh.

>>> Xem thêm: Điều bất ngờ ở Úc qua lời kể du khách Việt

Nguồn: Thanh Niên

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.