Cảnh sát Úc khuyến cáo người dân không gọi lại vào những đầu số lạ này

Yến Khanh
04/11/2017 18:45
0

Cảnh sát đang cảnh báo người dân, đặc biệt là tại Queensland, về những cuộc gọi lừa đảo từ Châu Phi và kêu gọi người dân không gọi lại cho đầu số này.

Newsvietuc - Vào hôm thứ Ba, một cảnh sát đã suýt nữa trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo, được biết tới với tên gọi “một hồi chuông và dập máy”, khi anh nhận thấy một cuộc gọi nhỡ vào buổi đêm.

Những kẻ lừa đảo tới từ Cameroon, Trung Phi thường gọi vào những thời điểm bất tiện, để giảm khả năng nạn nhân có thể nghe máy.

Cảnh sát Úc khuyến cáo người dân không gọi lại vào những đầu số lạ này

Thay vào đó, chúng mong nạn nhân sẽ gọi lại và lấy được khoản phí gọi quốc tế cực cao mà chúng đã thiết lập cho đầu số của mình.

Cảnh sát cấp cao Steve Smith nói trong một tờ báo: “Như vậy có nghĩa là lợi nhuận từ những cuộc gọi quốc tế từ những đầu số chúng mới thiết lập sẽ được chia sẻ giữa doanh nghiệp điện thoại và những kẻ lừa đảo.”

“Khoản phí được tính cho những cuộc gọi quốc tế này có thể vô cùng khủng khiếp.”

“Những người dùng điện thoại trả trước thường hết sạch tiền trong tài khoản, những người dùng điện thoại khác thì thường chỉ phát hiện ra thiệt hại khi họ nhận được hóa đơn tiếp theo.”

Cảnh sát Úc khuyến cáo người dân không gọi lại vào những đầu số lạ này - ảnh 1

Kẻ lừa đảo ở đầu dây bên kia thường cố khiến cho người gọi giữ máy càng lâu càng tốt bằng cách nói với họ rằng người thân của họ đã qua đời hoặc họ đã trúng giải thưởng xổ số.

Cảnh sát cảnh báo rằng những người đã gọi lại số điện thoại này có thể có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân.

>>> Xem thêm: CẢNH BÁO: Lừa đảo qua điện thoại nhằm vào người nộp thuế ở Úc

Ông Smith cảnh báo người dân không gọi lại đối với những cuộc điện thoại có nguồn gốc từ Cameroon hoặc các đầu số quốc tế lạ khác.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.