Cảnh sát Úc bắt 1 người được cho là liên quan đến cái chết của luật sư gốc Việt “Lê Đình Hồ”

Yến Khanh
14/02/2018 09:43
0

Cảnh sát đã bắt một người đàn ông tại phi trường quốc tế Sydney sáng nay, người được cho là có liên quan đến vụ sát hại luật sư Lê Đình Hồ.

Newsvietuc - Các chuyên gia điều tra về án mạng đã bắt giữ một người đàn ông tại phi trường Quốc tế Sydney vào 10h sáng qua, được cho là có liên quan đến vụ nổ súng sát hại luật sư người Việt Lê Đình Hồ tại quán cà phê Happy Cup ở Bankstown vào tháng trước.

Bắt giữ nghi phạm giết luật sư Lê Đình Hồ tại sân bay Sydney

Sáng nay, khi dự tính đáp chuyến bay đi Bali, người đàn ông 38 tuổi này đã bị cảnh sát thuộc lực lượng Strike Force Eugene bắt giữ.

ABC cho biết, cảnh sát đã ập vào khi passport của người này đã kích hoạt lệnh báo động tại Hải quan.

Nghi phạm bị đưa đến trạm cảnh sát Mascot, bị thẩm vấn về việc nổ súng tại Happy Cup Cafe, hiện đã bị cáo buộc tội sát nhân.

Cảnh sát cũng đã tiến hành lục soát một căn nhà ở Hammondville, tây Sydney, và thu giữ được một số vật liên quan đến việc điều tra.

Ông Lê Đình Hồ, 65 tuổi, đã chết ngay sau khi bị bắn vào khoảng 3:40 chiều ngày 23 tháng Giêng, trong cuộc tấn công mà cảnh sát mô tả là “có chủ ý”.

Các nhân chứng nghe ít nhất ba tiếng súng và thấy một người đàn ông đang chạy thoát thân gần đường Stewart Lane.

Bắt giữ nghi phạm giết luật sư Lê Đình Hồ tại sân bay Sydney - ảnh 1

Luật sư Hồ là một người có tiếng tăm trong cộng đồng, ông là luật sư hình sự từng đại diện cho nhiều nhân vật thuộc thế giới ngầm. Hiện vẫn chưa rõ vụ tấn công có phải là vì mục đích trả thù cá nhân hay không.

Nghi phạm bị từ chối cho tại ngoại và sẽ phải ra toà vào ngày hôm nay.

>>> Xem thêm: Luật sư gốc Việt tại Úc Lê Đình Hồ cho vợ con về Việt Nam trước khi bị ám sát

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.