Cảnh sát liên bang Úc điều tra cáo buộc rửa tiền liên quan đến visa diện đầu tư

Yến Khanh
19/05/2017 12:47
0

Các cáo buộc rửa tiền đang được Sở cảnh sát liên bang AFP điều tra như một phần của chương trình visa Sáng kiến Kinh doanh và Đầu tư (Business Innovation and Investor).

Newsvietuc - Bộ Di trú Úc cho biết họ đang làm việc với Sở cảnh sát liên bang liên quan đến "dưới 5 hồ sơ bị cáo buộc rửa tiền, nằm trong chương trình visa kinh doanh và đầu tư của chính phủ."

Chương trình visa này bao gồm 5 tiểu mục dành cho các sáng kiến kinh doanh, nhà đầu tư và doanh nghiệp. 

Trong một thông cáo gửi cho SBS News, Bộ Di trú cho biết: "Một số nhỏ các visa diện đầu tư bị ảnh hưởng, bao gồm Significant Investor Visa (Nhà đầu tư Đáng kể)." 

Significant Investor visa dành cho những người nước ngoài sẵn sàng đầu tư ít nhất 5 triệu đô-la vào các công ty Úc. Kể từ năm 2012, Bộ Di trú đã cấp 1,778 visa dạng Significant Investor, thu về 8,9 tỷ đô-la cho các công ty Úc. 

Phát ngôn nhân đối lập đặc trách về Di trú Shayne Neumann cho biết loại visa Significant Investor "là nhằm thúc đẩy kinh tế Úc, chứ không nhằm đem đến những kẻ rửa tiền và những số tiền gian lận."

>>> Xem thêm: Sydney: Cảnh sát bố ráp quán cà phê người Việt do nghi ngờ rửa tiền xuyên quốc gia

Hình ảnh có liên quan

"Chính phủ Turnbull cần phải bảo đảm với người dân Úc rằng hệ thống di trú sẽ không bị lợi dụng - đặc biệt là bởi những kẻ có ý đồ phạm pháp hay tham gia vào các hoạt động tội phạm có tổ chức," ông nói.

Bộ Di trú tuyên bố rằng họ "nhận thức được rủi ro về các vụ gian lận kinh tế nghiêm trọng trong chương trình Sáng kiến Kinh doanh và Đầu tư."

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.