Cảnh báo: Trăn "khủng" đua nhau xâm chiếm nhà dân sau lũ lụt ở Úc

Yến Khanh
04/04/2017 00:11
0

Những chuyên gia bắt rắn phát hiện hàng chục con trăn khổng lồ, sau khi nước lũ rút đi ở bang Queensland, Úc.

Newsvietuc - Theo Dailly Mail, cư dân Queensland đang “khổ sở” vì những con trăn khổng lồ chiếm lấy nơi ở, trong quá trình dọn dẹp nhà cửa sau lũ lụt.

tran "khung" dua nhau xam chiem nha dan sau lu lut o uc hinh anh 1

Những con trăn được nhìn thấy ở khắp nơi, từ ô cửa kính, nép mình trong hộp cầu chì hay thậm chí giả vờ như là cành củi khô.

Một người bắn trăn rắn ở khu vực Gold Coast đã phải tìm nơi ở mới cho ít nhất 20 con trăn. Tony Harrison cũng tìm thấy một con trăn dài tới 3 mét, có kích thước to nhất mà anh từng chứng kiến cho đến nay.

tran "khung" dua nhau xam chiem nha dan sau lu lut o uc hinh anh 2

Một con rắn trốn bên ngoài cửa kính nhà dân.

Ngoài ra, những con trăn không chỉ xuất hiện với số lượng lớn, mà còn ở khắp nơi. Harrison nhìn thấy một con trăn trốn trong cột buồm của một con thuyền, hay một con khác nằm ngủ ngon lành trong nhà kho.

“Chúng xuất hiện ở mọi nơi, thậm chí cả những nơi mà người ta không ngờ đến”, Harrison nói.

Margaret Ott, một cư dân sống gần đó đã cảm thấy sốc khi phát hiện nguyên nhân nhà mình bị mất điện là do con trăn trốn trong hộp cầu chì. Margaret cho rằng, con trăn dường như còn muốn chui vào phòng ngủ.

tran "khung" dua nhau xam chiem nha dan sau lu lut o uc hinh anh 3

Con trăn khổng lồ cố gắng tìm nơi trú ẩn.

Trong khi đó, một phụ nữ chia sẻ bức ảnh con trăn thảm dài 2 mét, trốn trong thùng sữa lấp đầy củi khô sau cơn bão. Người phụ nữ đã phải nhờ chuyên gia bắt rắn đến đưa con trăn đi, nhưng lo ngại loài sinh vật này sẽ còn quay trở lại.

>>> Xem thêm: Australia: Trăn khổng lồ tấn công bé trai đang ngủ

“Chúng sinh sống trong khu rừng không cách xa chúng tôi là bao. Tôi nghĩ rằng con trăn sẽ còn quay trở lại”, người phụ nữ nói.

Anthony Bailey nói trên Daily Mail rằng, trăn thường xuất hiện tìm nơi ẩn nấp ấm cúng hơn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

tran "khung" dua nhau xam chiem nha dan sau lu lut o uc hinh anh 4

Hai con trăn cỡ lớn bị phát hiện trong khi cố gắng lẻn vào một chuồng gà.

“Chúng không muốn bị mưa ướt, nên tìm đến nhà dân hoặc tán lá cây để trú ẩn, thậm chí là cả những nơi ấm áp”, Bailey nói.

>>> Xem thêm: Úc: Khóc thét trước cảnh trăn khổng lồ siết cổ người ngay trên truyền hình

Bailey cảnh báo, người dân địa phương không nên cố gắng bắt trăn mà hãy gọi cho chuyên gia. Bên cạnh đó, người dân cũng nên chú ý đến vật nuôi, đề phòng trường hợp đáng tiếc.

Bailey cũng chia sẻ một bức ảnh cho thấy, hai con trăn cỡ lớn đang cố gắng đột nhập vào một chuồng gà.

Theo skydoor

Báo úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.