Cảnh báo nguy cơ thời tiết mưa lớn & lũ quét tấn công Melbourne vào đầu tháng 12 này

Yến Khanh
30/11/2017 11:45
0

Trong khi thành phố Melbourne đã phá vỡ kỷ lục vào thứ Tư 29/11 với thời tiết ấm áp trong mùa xuân, người dân cũng đã được khuyến cáo nên mang theo dù hoặc mặc áo mưa vì trời sẽ đổ mưa lớn vào thứ Sáu 1/12.

Newsvietuc - Theo dự báo của Cục Khí tượng Úc, Melbourne sẽ đón lượng mưa trung bình trong cả tháng Mười hai chỉ trong hai ngày đầu mùa hè năm nay. Trong khi đó, một số khu vực khác cũng sẽ đón lượng mưa đến 250mm.

Chuyên gia dự báo thời tiết cấp cao thuộc Cục Khí tượng Úc, ông Richard Carlyon, cho biết “Chắc chắn là mùa hè năm nay sẽ có khởi đầu rất ẩm ướt”. Cục Khí tượng Úc cũng sẽ ban hành cảnh báo vào chiều hôm 29/11 về một khối áp suất thấp hiện đang di chuyển chậm.

Kết quả hình ảnh cho Cảnh báo nguy cơ thời tiết mưa lớn & lũ quét tấn công Melbourne vào đầu tháng 12 này

Melbourne được dự báo sẽ đón lượng mưa đến 50mm trong cả hai ngày thứ Sáu 1/12 và thứ Bảy 2/12, gần như gấp đôi lượng mưa trung bình trong cả tháng Mười hai là 60mm.

Tại khu vực phía Bắc Victoria, một số nơi sẽ có lượng mưa đến 200mm, trong khi các dãy núi ở phía Đông Bắc tiểu bang có thể sẽ đón lượng mưa đến 250mm.

>>> Xem thêm: Úc: Dự báo mưa bão sẽ tấn công Sydney vào tuần này

Ông Carlyon dự báo “Lượng mưa có thể sẽ tăng nhanh chóng, và cảnh báo về lũ quét có thể sẽ được ban hành trên toàn bang. Hơn nữa, thời tiết ẩm ướt vào mùa xuân có thể sẽ làm tăng độ ẩm trong không khí và mở đường cho những trận mưa lớn trong những ngày sắp tới”.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận