CẢNH BÁO nguy cơ bị rắn độc cắn khi thời tiết ở Úc đang nắng nóng

Yến Khanh
24/09/2017 12:24
0

Khi nhiệt độ đang tăng vọt trên toàn tiểu bang, cư dân NSW đang được cảnh báo hãy cẩn thận với loài rắn. Công viên Bò sát Úc nói rằng mọi người nên “thận trọng cao độ” khi ra ngoài trời bởi vì những ngày mùa xuân với thời tiết nóng hơn đã dẫn tới việc rắn gia tăng hoạt động.

Newsvietuc - Ông Daniel Rumsey từ công viên này nói rằng cư dân NSW ở cả khu vực nông thôn và ngoại thành nên cẩn thận đề phòng.

“Rắn không ra ngoài để gây tổn hại cho con người, nhưng nếu bạn đi vào đường đi của chúng hoặc làm chúng giật mình, chúng sẽ cắn và có thể gây tử vong”, ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Kết quả hình ảnh cho rắn độc ở úc

Công viên đã giúp cứu được khoảng 300 người mỗi năm thông qua chương trình phòng chống nọc độc, nhưng ông Rumsey cho biết nhận thức căn bản cũng rất quan trọng.

Ông cảnh báo rằng không được để cho các khu vực cỏ mọc quá rậm rạp vượt bậc và để gỗ, thiếc hoặc các vật liệu khác chất đống trong sân sau.

“Những môi trường này mang tới một ngôi nhà an toàn cho rắn, để chúng có thể lặng yên rình con mồi, và nếu bị giật mình chúng sẽ tự vệ bằng cách cắn”.

>>> Xem thêm: Úc: Rợn tóc gáy phát hiện rắn độc trong… bồn cầu ở Queensland

Úc là nơi có những loài rắn độc nhất thế giới và có khoảng 3,000 vụ rắn cắn mỗi năm.

Kết quả hình ảnh cho rắn độc ở úc

Nhóm nam giới trung niên thường có nguy cơ tử vong vì rắn cắn hơn bất cứ nhóm nào khác trong nước, theo một báo cáo vào tháng 3.

Từ năm 2000 đến năm 2016, đã có 35 người chết vì rắn cắn và 23 người trong số đó bị rắn nâu cắn.

Đại học Melbourne cho biết tuổi trung bình của những người bị cắn là 46.5 và 3/4 trong số đó là nam giới.

Kết quả hình ảnh cho rắn độc ở úc

Cách sơ cứu cơ bản cho vết cắn của rắn bao gồm việc giữ nạn nhân nằm bất động và băng chặt tới chỗ cắn, làm chậm dòng chảy của nọc độc.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận