Cảnh báo: Người Úc có thể mất tiền trong thẻ tín dụng mà hoàn toàn không tiếp xúc với máy quẹt thẻ

Yến Khanh
28/07/2018 09:29
0

Theo đó, đoạn video ghi lại hình ảnh tại một cửa tiệm nhỏ. Lúc này một nam khách hàng vẫn mải nhìn đống tạp chí trên kệ, còn nhân viên của cửa hàng thì lén lút cầm máy quẹt thẻ đi đằng sau khách hàng này và quét qua ví của người đàn ông đó ở túi quần sau.

Newsvietuc - Đăng kèm video, nhân viên cửa hàng có lời giải thích: “Hãy nhìn tôi này, nạn nhân còn không biết tôi sẽ làm gì”.

Giao dịch này được hoàn thành trong vài giây mà khách hàng nam kia vẫn không hề hay biết mình vừa bị móc túi một cách trắng trợn.

Người đàn ông cầm máy quẹt thẻ và nhẹ nhàng quét túi sau của “nạn nhân”

Người đàn ông đưa ra lời cảnh báo đến người dân Úc: “Tôi vừa quét qua túi sau, anh ấy để một chiếc thẻ PayPass ngay đó và giao dịch thành công trong tích tắc. Vì vậy, hãy cẩn thận”.

Người chia sẻ đoạn video thậm chí còn đưa ra lời cảnh báo: “Này mấy anh bạn, hãy để ý. Đừng để ai khả nghi đi vòng qua đằng sau như vậy. Công nghệ không giây giờ vô cùng phổ biến.”.

Chỉ trong tích tắc, giao dịch đã thành công

Đoạn video sau khi đăng tải đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Chỉ trong vòng 18 tiếng đăng tải, đoạn video ngắn đã thu hút hơn 636.000 lượt xem và 26.000 lượt chia sẻ.

Khi xem đoạn video, rất nhiều người cảm thấy sốc vì họ không thể ngờ rằng tiền trong tài khoản của mình lại có khả năng bị đánh cắp một cảnh vô cùng giản đơn như vậy.

Nhân viên cửa hàng khuyên mọi người nên cẩn thận hơn với thẻ ngân hàng cá nhân của mình

Do vậy để tránh trở thành nạn nhân, người tiêu dùng được khuyến cáo là hãy luôn để mắt tới thẻ ngân hàng của mình, hãy kiểm tra số dư thường xuyên và báo cáo bất kì hành vi khả nghi nào cho cảnh sát biết.

>>> Xem thêm: Nước mắt và nụ cười của cô gái mồ côi Việt Nam trên đất Úc

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.