Cánh báo: Người dân Úc trở thành mục tiêu của chiêu lừa đảo tinh vi qua email Telstra

Yến Khanh
25/01/2019 09:08
0

Các chuyên gia bảo mật đã đưa ra cảnh báo về chiêu lừa đảo tinh vi nhắm vào khách hàng của Telstra trên toàn nước Úc.

Newsvietuc - Tương tự như những chiêu lừa đảo cũ, kẻ gian sử dụng email mạo danh Telstra để lừa khách hàng nhấp vào một đường link chứa virus độc hại có thể xâm nhập máy tính và đánh cắp thông tin cá nhân của họ.

 scam has both Telstra and DocuSign branding

Email này có nội dung đại loại rằng Telstra yêu cầu khách hàng của họ kiểm tra một tài liệu và ký tên vào đó.

Email lừa đảo mạo danh Telstra được phát hiện lần đầu tiên bởi MailGuard – một dịch vụ bảo mật email và trang web trên nền tảng đám mây, chuyên phát hiện và ngăn chặn các mối đe doạ bảo mật email.

Để tăng tính hợp pháp và tin cậy, email lừa đảo cũng chứa nhãn DocuSign để thuyết phục khách hàng nhấp vào đường link độc hại.

MailGuard giải thích: “Email chứa cả logo và thương hiệu Telstra và DocuSign khiến người nhận mail khó lòng xác định thật giả vì email có hình thức hợp pháp.

elstra email scam

Nếu khách hàng nghi ngờ mình đã được gửi tới một email lừa đảo, Telstra khuyên rằng nên xoá ngay lập tức. Khách hàng cũng có thể gửi lại thông tin cho Telstra để họ điều tra.

Làm thế nào để tránh bị lừa bởi email lừa đảo giả danh Telstra?

  • Không trả lời hoặc mở bất cứ đường link nào đáng ngờ cho đến khi bạn chắc chắn về nguồn gốc của nó – bạn có thể gọi cho Telstra để kiểm tra tính xác thực của email.
  • Nếu đã lỡ nhấp vào đường link, bạn cần dành thêm thờ gian để suy xét trước khi nhập bất cứ thông tin bảo mật nào.
  • Báo cáo vụ lừa đảo cho Telstra và Scamwatch.

>>> Xem thêm: Úc: Tiệm Oporto ở Sydney phải đóng cửa sau khi bị phát hiện có chuột trong bếp

Nguồn: 9news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!