Cảnh báo: người dân New South Wales nên bỏ hết trứng nghi nhiễm khuẩn salmonella

Yến Khanh
03/02/2019 08:23
0

Cơ quan Thực phẩm NSW, Úc đang kêu gọi người dân kiểm tra xem có tem “BEC” hoặc “BEC115” trên vỏ những quả trứng mà họ mua về hay không vì chúng có thể bị nhiễm khuẩn salmonella.

Newsvietuc - Giám đốc điều hành Cơ quan Thực phẩm NSW Lisa Szabo khuyến cáo người dân nên bỏ đi những quả trứng có dán 2 loại tem kể trên.

Người dân đang được kêu gọi kiểm tra tem trên vỏ những quả trứng mà họ mua về vì chúng có thể bị nhiễm khuẩn salmonella.
Người dân đang được kêu gọi kiểm tra tem trên vỏ những quả trứng mà họ mua về vì chúng có thể bị nhiễm khuẩn salmonella.

Tiến sĩ Szabo nói: “Tất cả các loại trứng khác đều an toàn khi sử dụng, với điều kiện người dân nên thận trọng khi ăn trứng – một loại thực phẩm có yêu cầu vệ sinh an toàn cao – như rửa tay và tránh các sản phẩm trứng sống, đặc biệt khi người sử dụng dễ bị tổn thương như bị suy giảm miễn dịch, dưới 2 hoặc trên 70 tuổi, hoặc đang mang thai”.

“Chúng ta thường thấy sự gia tăng hoạt động của khuẩn salmonella trong những tháng mùa hè khi thời tiết trở nên ấm hơn; chính vì vậy, trong thời điểm này, lời khuyên dành cho mọi người là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chuẩn bị thức ăn cũng như luôn giữ cho tay, bề mặt đồ vật và các dụng cụ sạch sẽ và khô ráo trước và sau khi xử lý trứng”.

Vào tháng 1, Cơ quan Thực phẩm NSW đã ban hành lệnh cấm kinh doanh đối với các doanh nghiệp đang bị điều tra vì liên quan đến sản xuất trứng nhiễm salmonella.

“Mặc dù có khả năng hầu hết số trứng bị ảnh hưởng không còn trong chuỗi cung ứng hang hóa, nhưng có thể người dân đã mua chúng từ trước và vẫn còn một lượng nhất định trong tủ lạnh hoặc phòng đựng thức ăn”, tiến sĩ Szabo nói.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế NSW, đã có 412 trường hợp nhiễm salmonella được ghi nhận trong năm nay.

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn salmonella bao gồm sốt, nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và nôn.

Các triệu chứng thường bắt đầu khoảng 6 đến 72 giờ sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm salmonella và thường kéo dài trong 4 đến 7 ngày sau đó thậm chí lâu hơn.

>>> Xem thêm: Tháng 1 năm 2019: tháng nóng nhất trong lịch sử nước Úc

Nguồn: smh.com.au

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!